Học tiếng Anh giao tiếp miễn phí – chắc chắn một điều là ai ai cũng thích khi nghe điều đó. Có gì có thể tuyệt vời hơn việc vừa nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân mà lại còn được miễn phí, không tốn một đồng nào. Để học tiếng Anh giao tiếp miễn phí, đa phần là các bạn phải dựa vào sách vở và có thể tìm kiếm các khóa học online trên mạng hoặc có thể tham gia các nhóm tự học tiếng Anh – đây cũng là một cách làm thiết thực giúp bạn tự học tiếng Anh một cách hiệu quả.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-mien-phi4Trong khuôn khổ bài viết này, xin phép chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích cho việc học tiếng Anh giao tiếp (theo chuẩn TOEIC) của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay như các bạn đã biết TOEIC có 4 kỹ năng gồm: TOEIC Listening, TOEIC Reading, TOEIC Speaking và TOEIC Writing. Nhưng ở Việt Nam hiện nay chỉ phổ biến và bắt buộc 2 kĩ năng nền tảng và cơ bản nhất của TOEIC là Listening và Reading. Ít bạn biết được rằng tại sao đến nay Việt Nam chỉ yêu cầu 2 kĩ năng đó? Bởi lẽ 2 kĩ năng cơ bản đó chính là nền tảng vững chắc để bạn có thể học được TOEIC Speaking và TOEIC Writing. 
Một khi bạn đã nghe được tốt bạn sẽ nói được tốt , bạn có thể đọc hiểu được các văn bản thì bạn đã có vốn từ vựng và văn phong để học TOEIC Writing rồi. 

Học TOEIC 4 kĩ năng thực chất chính là phương pháp học Tiếng anh giao tiếp mà bạn đang tìm kiếm. Rất nhiều người trong số chúng ta đã từng làm rất nhiều đề thi TOEIC, nên có thể xác định được các tình huống trong Listening hay các đoạn văn trong Reading đều là văn phong và lối giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế chứ không hẳn là giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. 

Để bắt đầu học Giao tiếp tiếng anh tốt thì trước tiên bạn phải nghe tiếng anh thật nhuần nhuyễn. Cách học Nghe tiếng anh giao tiếp sẽ không khó nếu như bạn chăm chỉ.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-mien-phi2Ngoài ra có một cách để học rất hay đó là xem phim. Bạn nên lựa chọn một loại phim ngắn hay truyền hình dài tập nhưng có phụ đề tiếng Anh, việc bạn vừa nghe vừa đọc sẽ có rất nhiều lợi ích. Xem phim vừa để giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ và quan trọng là bạn nên tìm cho mình một người làm hình mẫu và hãy tập theo giọng của người đó sẽ giúp bạn có giọng điệu cá tính hơn, không bị mix giữa giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ.

Để học giao tiếp tiếng anh tốt không hề khó, cái quan trọng là bạn phải tập trung. Và sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp. Học tiếng anh online chỉ là một kênh hiệu quả trong vô vàn các phương pháp học tiếng anh khác nhau mà thôi. Việc bạn vận dụng nó một cách phù hợp kết hợp với luyện nghe viết tiếng Anh thật nhiều sẽ giúp bạn sớm đạt kết quả tốt. 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*