Học tiếng anh để làm gì?

Có việc làm tốt: Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, làm việc ở các công ty nước ngoài là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ nhờ môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương tốt. Điều kiện đầu vào ở các công ty này chính là vốn tiếng Anh tốt.

Bạn Mỹ Hạnh, đang tham gia lớp ôn luyện IELTS cho biết: “Mình ôn thi để chuẩn bị thi IELTS với mục tiêu của mình là 7.0. Mình không đi du học, trường chỉ yêu cầu đầu ra là 5.5, nhưng muốn đạt mục tiêu đó để sau này xin việc làm ở công ty nước ngoài. Ban đầu mình chỉ tính học để thi lấy bằng ra trường, nhưng khi thấy chị mình đi làm ở công ty nước ngoài và mức lương là 1.000 USD, mình đã đặt ra mục tiêu như vậy”.

Đi du học: Việc đi du học ngày nay càng phổ biến với người dân Việt Nam. Ngoài vấn đề tài chính, bạn cần đạt yêu cầu tiếng Anh để sinh sống và hòa nhập vào môi trường nước ngoài. Có nhiều trường hợp khi vừa đặt chân sang nước ngoài, nhiều bạn không thể nghe và hiểu được cách nói của người bản xứ. Việc đó dẫn đến sự chán nản, mệt mỏi thậm chí trầm cảm vì bạn không thể trò chuyện cùng ai. Nhưng ngược lại, với những bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc, các bạn chỉ mất vài tuần hoặc vài tháng để có thể hòa hợp vào môi trường mới. Vì vậy, khi đã xác định đi du học, mỗi bạn cần quyết tâm học tiếng Anh tốt để không bị shock ngôn ngữ khi rời xa Việt Nam.hoc-tieng-anh-de-lam-gi1

Nhiều gia đình muốn định cư ở nước ngoài nên hướng cho con em mình học tiếng Anh sớm có thể để tiếp cận và quen thuộc với ngôn ngữ này.

Đọc tài liệu, sách báo nước ngoài: Có tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận nguồn thông tin thế giới dễ dàng hơn. Sách báo tiếng Anh là nguồn tài liệu phong phú. Bạn có thể học được nhiều điều mà trong sách Việt Nam chưa có. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ thích đọc tiểu thuyết nước ngoài hơn để hiểu chính xác nội dung tác phẩm, vẻ đẹp của ngôn ngữ thay vì đọc bản dịch.

Lấy chồng nước ngoài: Nhiều phụ nữ Việt Nam có ước mơ lấy chồng nước ngoài vì những lý do khác nhau như để trải nghiệm văn hóa mới hay có cuộc sống tốt hơn. Để đạt được điều đó, họ cần vượt qua rào cản ngôn ngữ để có thể tìm hiểu cuộc sống mới và tìm cho mình người bạn đời phù hợp.

Dù vì mục đích gì, học tiếng Anh để giao tiếp thành thạo là đích đến cuối cùng của việc học tiếng Anh. Bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến tại Topica edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

 

The form you are trying to view has been unpublished.