Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt?  Trong xã hội toàn cầu hóa , tiếng Anh dần dần trở lên không thể thiếu đối với mỗi người, rất nhiều công ty khi xin việc yêu cầu trình độ tiếng Anh ở một mức độ nào đó. Bạn đã đi làm và bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình vì công việc bắt buộc hoặc vì chính bạn muốn nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của mình. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng được giữa thực tế công việc bận rộn và nhu cầu mong muốn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình?

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-o-dau-tot2Đa phần mọi người sẽ nghĩ đến các Trung tâm Anh ngữ với đầy đủ giáo trình dành cho nhiều đối tượng người học. Tuy nhiên, việc vừa đi làm vừa đi học không phải là một vấn đề dễ dàng, nhất là khi bạn có một khối lượng công việc khổng lồ và quĩ thời gian eo hẹp.

Để đảm bảo được việc không bỏ mất buổi học, không đến trễ để có thể tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của mình cũng gần như là nhiệm vụ bất khả thi đối với các bạn vừa đi làm và vừa đi học thêm. Chưa kể đến học phí tại các Trung tâm Anh ngữ cũng khá cao – đôi khi hơi “quá sức” đối với các bạn mới đi làm, chưa có thu nhập cao.

Tự học qua các giáo trình, sách giáo khoa hoặc tài liệu anh ngữ cũng là một cách mà khá nhiều người hướng tới. Ưu điểm của việc tự học là bạn có thể chủ động thời gian, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Một ưu điểm nữa của phương pháp tự học qua giáo trình là bạn biết rõ trình độ của mình ở đâu và bạn có thể tự xây dựng một khung giáo trình phù hợp nhất cho bản thân mình. Nhưng bên cạnh các ưu điểm trên, phương pháp tự học qua giáo trình cũng có những nhược điểm gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả cũng như kết quả học tập của bạn như: nếu bạn không kiên trì và quyết tâm, bạn có thể sẽ bỏ dở giữa chừng và bạn sẽ không có động lực học tiếp. Sẽ không có giáo viên hướng dẫn để chỉ ra cho bạn những cho sai cần phải sửa, hay sẽ không có bạn học cùng thực hành trao đổi tiếng Anh với bạn…

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-o-dau-totMột phương pháp khác mà khá nhiều bạn áp dụng và ngày càng thu hút được sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn đang đi làm – đó là học tiếng Anh online, qua các trang web dạy tiếng Anh trực tuyến.

Ưu điểm của loại hình này là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào mà bạn muốn. Các lớp học tiếng Anh trực tuyến cũng cung cấp cho bạn những giáo trình thực dụng, phù hợp nhất với nhu cầu dành cho các bạn đi làm. Bạn cũng sẽ được tham gia lớp học, có giáo viên bản ngữ hướng dẫn cho mình và được tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh 100%. Bên cạnh đó, chi phí rẻ hơn so với các Trung tâm Anh ngữ cũng là một điểm cộng cho hình thức học tiếng Anh online.

Phương pháp này thỏa mãn gần như tất cả yêu cầu của những người đi làm bận rộn. Tuy nhiên, việc quan trọng là bạn cần phải lựa chọn được một trang web dạy tiếng Anh trực tuyến có uy tín và có chất lượng giảng dạy tốt.

Hiện nay tại Việt Nam, Topica nổi lên như một điểm sáng trong đào tạo tiếng Anh online uy tín và chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Topica tại đây

Bạn cũng đừng quên rằng môi trường học, công cụ chỉ là phương tiện. Để thành công, để học có hiệu quả nhất, tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình thì chắc chắn chúng ta sẽ làm được điều chúng ta muốn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có hữu ích cho bạn.

The form you are trying to view has been unpublished.