Học tiếng anh cho người đi làm ở đâu tốt? Nơi học tiếng Anh không thực sự quan trọng vì bạn có thể so sánh và chọn lựa. Học tiếng anh như thế nào, phương pháp ra sao mới là quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả – tức là kỹ năng giai tiếp tiếng Anh của bạn mà điều này thực sự rất cần thiết đối với những bạn đã đi làm.

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn đang xảy ra ở nước ta đó là, nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi được bằng tiếng Anh.

Mục đích của việc học tiếng Anh của chúng ta đó chính là đáp ứng yêu cầu thực tế trong đời sống, việc làm.

Trong việc học tiếng Anh, cũng như trong bất cứ việc gì, việc xác định mục đích rất quan trọng và phải được thực hiện trước tiên. Giao tiếp hay văn phạm trước?  Trong giao tiếp Tiếng Anh chúng ta có thể xem khả năng truyền đạt thông tin (transfering infomation) và ý kiến (expressing opinion) là mục đích chính và văn phạm chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho mục đích này. Chú ý quá nhiều đến văn phạm sẽ cản trở phản xạ tự nhiên của ngôn ngữ, khiến chúng ta ngại nói tiếng Anh, ngập ngừng và sợ sai khi nói.hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-o-dau-tot1

Chúng ta hãy chú tâm vào việc giao tiếp; các cấu trúc văn phạm sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học thuộc theo các quy tắc ngữ pháp đơn thuần. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi, giống như một đứa bé mới biết nói thì không thể yêu cầu bé nói đúng câu, chính xác từ ngữ, phải không các bạn! Vì vậy, đừng ngại nói sai chính tả hay ngữ pháp. Don’t be Shy là yêu cầu bắt buộc của các bạn học trong các lớp Tiếng Anh giao tiếp.

Sự lưu loát và độ chính xác trong giao tiếp hhi thực tập nói tiếng Anh là chúng ta cần phải được kết hợp và ý thức được hai loại bài tập: các bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát (giới thiệu, đối thoại, trao đổi nhóm…) và các bài tập rèn luyện sự chính xác (thuyết trình, hùng biện, kể chuyện….)

Các bài tập rèn luyện sự lưu loát khuyến khích học viên diễn đạt tự nhiên và không phải để ý đến những tiểu tiết không cần thiết. Các bài tập rèn luyện sự chính xác sẽ đồng thời làm cho học viên quan sát được cách diễn đạt và văn phong của tiếng Anh, đồng thời sẽ giúp học viên nâng cao kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh trước đám đông.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh Một trong những sai lầm nghiêm trọng thường gặp là chúng ta có khuynh hướng bị “bệnh dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói, tức là khi ai hỏi bạn câu nào, bằng tiếng Anh bạn cố gắng dịch sang tiếng Việt để hiểu và trả lời bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh. Việc này ngay lập tức tạo ra một rào cản ngôn ngữ khá lớn mà bạn không biết giải quyết cách nào. Những lỗi này sẽ làm cho bạn chán nản khi giao tiếp và không hiểu hết đối phương nói gì, và người giao tiếp của bạn cũng rất nản khi nói chuyện với bạn. Nếu các bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh, chứ không phải là dịch trước khi nói, các bạn sẽ không gặp phải vấn đề này. Đó là điều chắc chắn.

Để học tiếng Anh cho người đi làm, bạn có thể đến với Topica edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng. Edumall mang đến cho bạn rất nhiều khóa học trực tuyến thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây 

 

The form you are trying to view has been unpublished.