Học thiết kế web site. Ngày nay không cần phải là lập trình viên bạn cũng có thể làm ra những website rất đẹp và chuyên nghiệp bằng cách sử dụng phần mềm CMS như WordPress, Joomla, Magento. Những phần này được thiết kế sẵn để bạn dễ dàng tạo ra những website đơn giản mà chẳng cần biết lập trình. Thời gian thực hiện website khá nhanh vài giờ hoặc vài ngày đó là tùy khả năng của bạn.

Nói sơ qua quy trình để làm một website nhé. Đầu tiên sẽ là thiết kế trên photoshop giao diên website, sao đó chuyển giao diện này qua mã code. Khi có giao diện bây giờ tới bước lập trình để nội dung website được cập nhật động qua phần quản trị website.

Bạn nên sử dụng WordPress vì nó khá dễ và trực quan, đặc điểm của nó là phổ biến nên nhiều tài liệu, hướng dẫn. Nó là một phần mềm làm web miễn phí mạnh mẽ, với hơn 35.000 module chức năng và 2.900 giao diện miễn phí bạn sẽ có website mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với kinh nghiệm của mình thì hầu hết những gì bạn cần trên website WordPress đều có sẵn. Nó làm được rất nhiều loại website, mạnh nhất là site tin tức, bán hàng, công ty, khóa học, du lịch… khả năng tùy biến rất cao. Biết chút lập trình cũng giúp bạn tùy biến website mình dễ hơn.

Bạn đã hình dung được các kĩ năng cần phải học chưa? Nếu chỉ lập trình thì bạn có thể lấy thiết kế hoặc giao diện đã thiết kế sẵn. Chúng ta đến với bước đầu tiên trong khâu lập trình.

hoc-thiet-ke-web-siteChuyển thiết kế thành mã Html và Css

Công đoạn này bạn sẽ dùng code Html để tái hiện lại bản thiết kế web trên photoshop. Bạn cần học ngôn ngữ HTML để viết bố cục cấu trúc website. Nó đại khái như thế này

<html>

<head></head>

<body>

<h1> đây là tiêu đề website</h1>

</body>

</html>

Html chỉ là ngôn ngữ cấu trúc cho web, nó như bộ xương. Bạn sẽ dùng ngôn ngữ CSS để bọc da vào cho nó, CSS giúp trình bày tài liệu web được đẹp hơn, màu sắc, font chữ, bố cục, canh lề đều làm bằng CSS.

Các hiệu ứng trên website, chuyển động, bay nhảy, xử lý dữ liệu bạn cần học thêm ngôn ngữ JavaScript

Xong công đoạn này chúng ta được một website tĩnh, bởi vì bạn chả đăng và cập nhật mới nội dung cho nó, nó không có trang quản trị.

Chúng ta sẽ thổi linh hồn cho website, giúp nó có thể thay đổi nội dung, quản trị được trên đó thì chúng ta phải lập trình website.

Ngôn ngữ lập trình website

Có quá nhiều ngôn ngữ lập trình website để bạn lựa chọn PHP, ASP.Net, Ruby On Rail, Python… mỗi ngôn ngữ có điểm mạnh riêng và được thiết kế với mục đích khác nhau.

Nếu là người mới lập trình web, bạn nên học PHP vì ngôn ngữ này dễ học, tài liệu và hướng dẫn rất nhiều và cũng có rất nhiều framework hỗ trợ, bạn sẽ làm web nhanh và tiện hơn khi sử dụng Framework PHP.

Nếu bạn có nền tảng với các công nghệ của MicroSoft thì nên học ASP.Net, việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì phát triển từ nền tảng đã học.

Vậy để học lập trình website bạn sẽ phải học HTML, CSS, Javascript bạn phải rành 3 ngôn ngữ này và kết hợp với một ngôn ngữ lập trình động như PHP nữa.

Để tìm hiểu về các khóa học thiết kế web trực tuyến, hãy đến với Edumall. Edumall mang đến cho bạn nhiều khóa học trực tuyến chất lượng với nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại Các khóa học thiết kế website

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*