Học thiết kế web ở đâu tphcm

106

Học thiết kế web ở đâu tphcmBạn muốn trở thành nhà thiết kế web chuyên nghiệp, một nghề khá hot và có thu nhập cao trong thời đại hiện nay. Bạn muốn biết phải học thiết kế web ở đâu tại Tp.HCM? Và phải dùng phần mềm gì để lập trình?

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời cần thiết cho mình.

LẬP TRÌNH WEB

Lập trình web thì đòi hỏi bạn cần phải dành nhiều thời gian để học tập các ngôn ngữ căn bản dành cho thiết kế website tĩnh: HTML, CSS, Jquery, Javascript và các ngôn ngữ website động như PHP & MySQL, ASP & SQL, … Ngoài ra bạn còn phải tìm hiểu thêm về các CMS thiết kế web (mã nguồn mở) như WordPress, Joomla, Drupal…. Và tất nhiên, nâng cao hơn nữa thì bạn còn phải biết và làm việc được trên các Framework như: Codelgniter, Zend, Yii, …. Tất nhiên chúng ta không học hết các CMS và Framework, mà chỉ chọn ra một cái để tìm hiểu chuyên sâu thôi, còn lại thì chỉ cần biết sơ qua là được.

Và tất nhiên, khi bạn đi phỏng vấn ở các công ty tuyển lập trình viên website thì họ sẽ không chỉ hỏi bạn ở các kiến thức chuyên môn không đâu, mà họ còn hỏi bạn có biết xài photoshop không? Vì bạn thường xuyên phải làm công việc chuyển từ PSD > HTML&CSS. Do đó, bạn phải biết photoshop là điều tất yếu.

hoc-thiet-ke-web-o-dau-tphcmBạn cũng không phải chỉ dừng lại ở những kiến thức đã học không. Mà phải liên tục cập nhật kiến thức mới. Ví dụ: sắp tới thì HTML5 & CSS3 sẽ dần trở nên phổ biến hoặc Jquery, WordPress, Joomla luôn cập nhật các bản sửa lỗi mới. Và nhà cung cấp trình duyệt cũng thường xuyên nâng cấp trình duyệt của họ, điều đó cũng dẫn tới việc code đang chạy ở phiên bản cũ sẽ mắc lỗi và bạn phải cập nhật.

THIẾT KẾ WEB

Đây là con đường đi khá chông gai, không phải chăm chỉ mà được, bạn còn đòi hỏi phải có được cái đầu thiên phú nữa. Các bạn cần hiểu một điều, chúng ta phải cố gắng hết mình, thì sẽ đạt được thành công.

Các công ty hầu như đều muốn mang một phong cách riêng để định vị thương hiệu của mình. Và ngay cả website, họ cũng mong muốn phải thật đặc biệt, không giống bất kì website nào khác, phải có phong cách riêng. Và bản thân là một nhà thiết kế web thì bạn phải làm được điều đó.

Điều đâu tiên đó là phải có ý tưởng, sau đó chúng ta phải biết dùng các công cụ đồ họa như Photoshop, illustrator, corel, ….. Bạn phải hiểu thật chuyên sâu và tường tận nó, chỉ có như thế thì bạn mới trình bày được ý tưởng của mình.

Và điều tất nhiên là bạn cũng phải biết lập trình nữa chứ. Vì khi bạn thiết kế 1 website thì bạn cũng phải tính toán xem liệu thiết kế của mình có thể dể dàng chuyển thành HTML&CSS hay không. Đôi khi, thì chính bạn cũng sẽ là người phải thực hiện việc chuyển từ PSD > HTML&CSS nữa. Khi đã là một nhà thiết kế web thì bạn luôn nghĩ ra những hiệu ứng độc đáo cho website của mình, và để làm được điều đó thì bạn phải biết đến Jquery.

QUÁ TRÌNH TỰ HỌC THIẾT KẾ WEB NHƯ THẾ NÀO?

Điều bắt buộc là bạn phải học từ căn bản đi lên nâng cao và chuyên sâu, vì kiến thức của con người cũng một cái cây và vì vậy nên cái cây phải có gốc chắc chắn thì ngọn mới đứng vững và chịu được gió to. Học lệch sẽ dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng, đó chính là bị “lỗ hổng kiến thức”. Lỗ hổng kiến thức sẽ làm cho bạn mắc phải lỗi lớn nhất là chỉ có thể làm được những gì đã được hướng dẫn qua, không thể hoặc khó khăn trong việc tự phát triển được cái mới cho mình.

Học ở đâu tại Tp.HCM? Hiện tại thì ở Tp.HCM có các trung tâm đào tạo về lập trình và thiết kế web khá uy tính như TTTH của ĐH Khoa học Tự nhiên, hay nếu có điều kiện một xíu thì NIIT hay Aptech. Học ở trung tâm thì chúng ta sẽ có thêm bằng cấp, hỗ trợ cho sau này. 

Để tìm hiểu về các khóa học thiết kế web trực tuyến, hãy đến với edumall. Edumall mang đến cho bạn nhiều khóa học trực tuyến chất lượng với nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây

Nếu muốn tìm tòi học hỏi thì càng đơn giản hơn, chỉ cần có một cái máy tính có nối mạng là ổn rồi, các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về lập trình web cũng như thiết kế web tại edumall.

Tuy nhiên, quá trình tự học của chúng ta thì cụ thể như vậy nhé HTML+CSS + Photoshop > Jquery (nếu cần) > PHP > WordPress.

CÔNG CỤ NÀO TỐT NHẤT

Bạn phải hiểu rằng, không có phần mềm nào gọi là tốt nhất cho tất cả, mà phần mềm tốt nhất chính là phần mềm mà chúng ta quen sử dụng, và nó dể dàng giúp đỡ chúng ta trong các thao tác và phím tắt. Tất nhiên, nếu bạn là người mới thì hãy trải nghiệm đi, bạn sẽ tìm ra phần mềm nào phù hợp với mình nhất và hãy tìm hiểu về nó kĩ hơn.

Đối với người thiết kế web thì photoshop, illustrator hoặc corel là những phần mềm mà nhà tuyển dụng yêu cầu là bắt buộc phải có.

Chúng ta có thể thấy rằng, để làm được một website thì phải trải qua nhiều giai đoạn “Ý tưởng > phát thảo ý tưởng > thiết kế ý tưởng bằng PTS > chuyển từ PTS sang web tĩnh > Chuyển từ web tĩnh sang web động”. Mỗi giai đoạn nó điều đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức nhất định về nó thì mới có thể làm tốt được. Do đó, nghề làm web không đơn giản như chúng ta tưởng, đây có thể coi là một môn nghệ thuật rèn luyện tính kiên nhẫn.