Học thiết kế web chuyên nghiệp. Nếu bạn không giỏi về IT nhưng vẫn có thể tự thiết kế web một cách chuyên nghiệp? Điều đó thật tuyệt vời đúng không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa khi không bắt tay vào thực hiện ngay ý tưởng của mình.

Khi tự mình học và tự thiết kế web, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với đi học các trung tâm. Bạn tận dụng được nguồn tài nguyên trên Internet để tự học điều đó rất tốt. Bạn cũng có thể hoàn toàn tự học thiết kế web chuyên nghiệp tại nhà chỉ với một cái máy tính nối mạng là đủ, các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về lập trình web cũng như thiết kế web tại Edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Hãy bắt đầu từ Nguyên lý thị giác – nền tảng của đồ họa

Môn này chính là nền tảng của cả Mỹ Thuật, Kiến Trúc và Thiết kế. Các bài viết chia sẻ về bố cục ảnh, về điểm vàng, về tỷ lệ, … đều xuất phát từ những nguyên lý thị giác này. Nguyên lý thị giác được dạy kỹ ở bậc ĐH-CĐ thông qua các môn học cụ thể như Hình họa, Màu sắc, bố cục. Điều này lý giải tại sao các bạn theo hệ ĐH-CĐ thường có sản phẩm chau chuốt tốt hơn.

Dưới đây là 10 yếu tố chi phối thị giác trong thiết kế, mỗi yếu tố sẽ có đặc tính riêng. Bạn sẽ tạo ra các ý tưởng, truyền tải được các thông điệp cần dưa vào đến khách hàng nếu như sử dụng và kết hợp các yếu tố này một cách hợp lý.

 1. Line: đường nét
 2. Color: ánh sáng/màu sắc
 3. Shape: mảng khối
 4. Space: không gian
 5. Texture: chất liệu
 6. Typography
 7. Size / scale: kích thước
 8. Dominance and Emphasis: điểm nhấn
 9. Balance: cân bằng
 10. Harmony: nhịp điệu

hoc-thiet-ke-web-chuyen-nghiep1Sản phẩm của bạn là đẹp hay xấu – nó có làm khách hàng hài lòng hay không là do các yếu tố này quyết định phần nhiều. Thiếu kiến thức về Nguyên lý thị giác là một lỗ hổng lớn đối mà nhiều người tự học Thiết kế đồ họa mắc phải.

Bạn không thể sử dụng phần mềm thì bạn sẽ không thể là một Graphic Designer được. Và đã là dân thiết kế thì nên sử dụng tốt ít nhất là 1 trong 3 phần mềm này

 • Photoshop: chỉnh sửa ảnh
 • Illutrator: thiết kế sản phẩm in ấn, trên nền tảng vector (logo, baner, brochure, flyer, namecard …)
 • Indesign: dàn trang sách báo tạp chí

Sự thực là hầu hết mọi người lại tập trung vào Photoshop để làm tất cả mọi thứ. Đó cũng là điều hợp lý vì Photoshop khá là bao quát và có thể sử dụng được cho nhiều trường hợp.

Công cụ để học tập & làm việc Thiết kế đồ họa

Đối với Designer thì cần thiết nhất vẫn là một cái máy tính tốt. Tuy nhiên nếu như kinh tế chưa cho phép thì bạn vẫn có thể chọn một chiếc laptop giá rẻ theo các tiêu chí riêng cho thiết kế đồ họa. Hoặc có điều kiện thì bạn hãy xem thử dùng Macbook – dòng máy pro cho dân thiết kế.

Ngoài máy tính ra, bảng vẽ Wacom cũng là một công cụ tuyệt vời. SketchBook và bút chì để phác thảo các ý tưởng lóe lên trong cuộc sống cũng là vật bất ly thân với nhiều designer.

Ngoài những công cụ phần cứng thì phần mềm là một thứ giúp tăng hiệu suất công việc một cách khó tin. Dân ta dùng miễn phí thành thói quen nên ít người thấy được giá trị thực của phần mềm mà tận dụng.

Nếu như biết tìm tòi và sử dụng phần mềm & plugin thì công việc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

 

The form you are trying to view has been unpublished.