Học thiết kế web bắt đầu từ đâu? Muốn thiết kế web phải học cái gì, nên bắt đầu từ đâu và cần những gì? Đối với một người mới bắt đầu thì hướng tiếp cận đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả rất cao đồng thời rút ngắn được rất nhiều thời gian cho quá trình học tập và nghiên cứu của mình..

Đầu tiên thì bạn cần biết Thiết kế web như thế nào?

Thiết kế web là công việc của một Web Designer (Chuyên viên Thiết kế web) có nhiệm vụ tạo ra bộ mặt hay còn gọi là Giao diện (Template) website một cách hoàn chỉnh. Giao diện này có thể ở dạng Ảnh hoặc dạng Web Tĩnh HTML.

Công việc của một Web Designer đó là sử dụng các công cụ Đồ họa và Thiết kế như: Photoshop, AI, Flash, Dreamweaver,… để biến ý tưởng của khách hàng thành phác thảo trên giấy và chuyển phác thảo đó thành giao diện web dạng Ảnh hoặc File .HTML

hoc-thiet-ke-web-bat-dau-tu-dau1Làm việc đó như thế nào? Điều đâu tiên đó là phải có ý tưởng đã, sau đó chúng ta phải biết dùng các công cụ đồ họa như Photoshop, illustrator, corel, ….. Không chỉ dừng lại ở biết không đâu, mà bạn phải hiểu thật chuyên sâu và tường tận nó, chỉ có như thế thì bạn mới họa được cái ý tưởng “lạ” ở trong đầu của mình ra. Không chỉ vậy, bạn cũng phải biết lập trình vì đôi khi chính bạn sẽ người phải thực hiện chuyển từ PDS ->HTML,CSS đấy. Là một nhà thiết kế web thì bạn sẽ phải luôn nghĩ ra những hiệu ứng độc đáo cho website, những thiết kế mới lạ. Để làm được điều đó thì bạn cần phải biết Jquery, Javascript…

Điều bắt buộc là bạn phải học từ căn bản đi lên rồi mới học đến những cái nâng cao và chuyên sâu. Vì cần phải có gốc vững chắc thì mới đứng vững được, nếu bạn cứ đâm đầu vào học ngay cái nâng cao thì bạn sẽ thấy chán nản và không kiên trì theo được.

Quá trình tự học cụ thể sẽ như sau: HTML+ CSS +Photoshop -> Jquery -> PHP -> WordPress(có nhiều mã nguồn khác nhau). Đây là đối với các bạn tự học thiết kế web, tự tìm tòi học hỏi tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về thiết kế web tại Edumall

Photoshop, illustrator hoặc corel là những phần mềm mà nhà tuyển dụng yêu cầu là bắt buộc phải có. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ta trong việc thiết kế web. Tuy nhiên thì mỗi người sẽ thích dùng một editor khác nhau đơn giản vì nó phù hợp họ. Nếu bạn là người mới hãy trải nghiệm đi và bạn sẽ tìm ra phần mềm thích hợp nhất với mình.

Để làm được một website thì bạn cũng biết là phải trải qua nhiều giai đoạn “Ý tưởng -> phát thảo ý tưởng -> thiết kế ý tưởng bằng PTS -> chuyển từ PTS sang web tĩnh -> Chuyển từ web tĩnh sang web động”. Mỗi giai đoạn nó điều đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức nhất định về nó thì mới có thể làm tốt được.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

The form you are trying to view has been unpublished.