Học Piano dễ dàng cho người mới bắt đầu!
Mỗi bài học cơ bản sẽ bao gồm nội dung về nhạc lý, kỹ thuật tay, và các lỗi sai có thể mắc phải, vừa giúp học viên có kiến thức, vừa giúp học viên có thể tránh các lỗi khi chơi piano.
Khi học Piano, giảng viên sẽ cung cấp và chỉ dẫn các kỹ năng căn bản và chuẩn xác cho học viên. Điều này rất quan trọng, bởi từ kỹ năng chuẩn xác là gốc rễ, có thể phát triển dựa vào sự tiếp thu, năng khiếu, bản năng của mỗi học viên.

Tại sao piano lại được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ?

Bởi piano có những đặc điểm rất đặc biệt so với những loại nhạc cụ khác:

  • Âm vực của đàn Piano rất rộng, chưa có loại nhạc cụ nào vượt qua được.
  • Khả năng phong phú trong việc diễn đạt các biến cường. Piano cho phép bạn nhận ra giá trị đích thực của âm nhạc và những cảm nhận riêng biệt mà không nhạc cụ điện tử nào mang lại cho bạn được.
  • Không có bất kỳ rào cản nào với người chơi.Với đàn Piano bạn có thể biểu diễn sân khấu, sáng tác hay chơi tất cả những gì bạn muốn, đáp ứng tối đa yêu cầu công việc người chơi.
  • Tính linh hoạt hơn hẳn các loại nhạc cụ khác.

Một vài lời khuyên hữu ích trước khi đi học đàn Piano:

Hãy cho mình thời gian cần thiết để tìm hiểu về đàn piano và đừng quên thử sức với đàn. Không nóng vội vì thành công không được xây dựng trong một ngày đâu!

Sử dụng kỹ thuật chơi 2 tay và bàn đạp đồng thời có vẻ là khá khó khăn trong lúc đầu, tuy nhiên bạn không nên nghĩ quá nhiều về điều khó khăn này. Hãy bắt đầu thực hành từng bước, từng tay một và khi bạn nắm vững cả hai hãy thử chuyển sang phối hợp 2 tay khi thay đổi tốc độ chơi.

Tránh sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.

Tránh chơi một giai điệu bằng cả 2 tay.

Đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập: thường thì nhiều bạn ít chú ý đến việc học đàn như thế nào mà họ cứ hỳ học đánh bằng được mà không đọc nhẩm giai điệu của bài trước.

Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn.

Như vậy chỉ với vài thao tác và chú ý đơn giản là bạn có thể chơi đàn piano rồi. Hãy tham gia khóa học của thư viện Edumall với nhiều ưu đãi đang có ngày nhé!

  • Sau khi tham gia khoá học, các bạn sẽ có được kỹ năng chơi đàn cơ bản, hiểu được các ký hiệu âm nhạc.
  • Khi đọc một bản nhạc, bạn có thể xướng âm, tìm được nốt nhạc trên đàn Piano.
  • Đánh được các bài nhạc đơn giản, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc.

Hãy tham gia ngay thư viện Edumall các bạn nhé!

Hệ thống siêu thị các khóa học trực tuyến lớn nhất Việt Nam – Edumall với hơn 150 khóa học trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sự phong phú và đa dạng này, bạn học tha hồ lựa chọn tất cả những khóa học mình yêu thích để thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm và thu nạp kho tàng tri thức của nhân loại. Đặc biệt, Edumall luôn đảm bảo chất lượng các khóa học cũng như chất lượng dịch vụ rất tuyệt vời. Các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia, giảng viên diễn giả hàng đầu Việt Nam như Th.S Trần Nam Anh, Tiến sĩ kinh tế Lê Thẩm Dương, Th.S Nguyễn Danh Tú,… Được trải nghiệm các bài giảng ấn tượng cùng với giảng viên mình yêu thích quả là điều tuyệt vời mà các bạn không thể bỏ qua.

1. Phương pháp sư phạm LIPE theo chuẩn Harvard Các khóa học có độ dài từ 2-8 giờ video, được chia thành nhiều bài học dài từ 3-6 phút hướng đến từng mục tiêu cụ thể trong bài. Lộ trình học tập cụ thể và rất dễ theo dõi: “Lecture”-học trên video; “Interaction”-tương tác với thầy và học viên khác; “Practice”-thực hành; “Evaluation”-đánh giá kết quả

2. Edumall không chỉ phù hợp với người trẻ có thời gian rảnh và đối với người đi làm cũng rất phù hợp vì edumall là những khóa học linh hoạt về thời gian và địa điểm. bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và hơn vậy khóa học được thiết kế để bạn có thể học đi học lại đảm bảo bạn có thể hiểu 100% kiến thức của khóa học thật thú vị và đặc biệt đúng không ạ ?

3. Chi phí nhẹ nhàng với túi tiền của bạn cũng là một trong những ưu thế hàng đầu của Edumall hiện nay. Thay vì phải bỏ một số tiền lớn hơn khoảng 3-4 lần bạn chỉ việc sử dụng một khoản tiền nho nhỏ để lĩnh hội một cách nhanh nhất những kiến thức mà bạn đang thiếu. Vậy tại sao không tham gia ngay vào những ưu đãi của Edumall hiện nay?

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*