Học photoshop trên mạng miễn phí. Photoshop hiện đang là công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, nhưng để thành thạo Photoshop thì đúng là rất khó. Với những trang web dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự học Photoshop căn bản, và tự mình tạo nên những bức hình “lung linh” không kém gì chuyên gia.

  1. Học từ chính người tạo ra Photoshop

Không ai hiểu Photoshop bằng chính người tạo ra nó – Adobe, vậy nên hãy bắt đầu từ “chính chủ” trước nhé!
https://helpx.adobe.com/photoshop/tutorials.html

Điểm cộng của Adobe là việc chia hướng dẫn theo cấp độ. Nếu bạn hoàn toàn chưa biết gì, hãy xem qua Overview có cái nhìn tổng quan về Photoshop. Sau đó, tiếp tục với Essential for Beginners để biết thêm về các tính năng căn bản: crop (cắt), color correction (chỉnh màu), vector, layers… Cuối cùng, phần Ready to use it? sẽ gồm các dự án hoàn chỉnh để bạn có thể tự học và thực hành.

Đừng quên tham khảo thêm kênh Youtube của Adobe Photoshop để cập nhật các tính năng mới cũng như biết thêm nhiều tips hay nhé.
https://www.youtube.com/user/Photoshop/featured

hoc-photoshop-tren-mang-mien-phi2. Tuts+ – Học nhiều khía cạnh khác nhau của Photoshop

Trang web này có rất nhiều mục khác nhau tùy thuộc theo nhu cầu của bạn: Design – Thiết kế, Photography – Nhiếp ảnh…
http://design.tutsplus.com/categories/adobe-photoshop

Ưu điểm của Tuts là các bài viết đều ngắn gọn, dễ hiểu, và thường về một vấn đề cụ thể, chẳng hạn như “How to Draw, Ink and Colour a Cartoon Car in Adobe Photoshop.”

Đặc biệt, phần Problem Solving còn chỉ ra các lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng Photoshop và giúp bạn khắc phục.
http://design.tutsplus.com/categories/problem-solving
http://photography.tutsplus.com/categories/problem-solving

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem một số kênh Youtube hướng dẫn về Photoshop dưới đây để cải thiện trình độ Photoshop của mình:

Pixel For Life: https://www.youtube.com/user/pfltuts
Ice Flow Studio: https://www.youtube.com/user/IceflowStudios
Tut Vid: https://www.youtube.com/user/tutvid/featured

Photoshop Tutorials: https://www.youtube.com/user/NewWorldOps
Tutorial Tuesday: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC1B2743E42A91442

Photoshop được ứng dụng phổ biến và gần như tất cả mọi người đều biết tới sự có mặt của nó. Nó được sử dụng trong tất cả mọi hoạt động liên quan tới ảnh bitmap…trong mọi lĩnh vực photoshop luôn tỏ ra là một phần mềm đồ họa mạnh mẽ nhất, thân thiện và rất dễ dàng sử dụng.

Bất kì ai yêu thích chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế web hay thiết kế các logo, ấn phẩm, vẽ tranh, vẽ texture, sáng tạo ra các tác phẩm đồ họa… đều có thể học photoshop để phục vụ cho mục đích của bản thân.

Sản phẩm trong Photoshop tuyệt vời và chỉ nhìn cách bạn làm tốt có thể giúp bạn trở nên tự hào hơn cho thiết kế của bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều sự tự tin. Luôn nhớ rằng kiến thức và kĩ năng của bạn không bao giờ bị lấy đi bởi một người nào cả. Nó là một kho báu sẽ luôn luôn bên cạnh bạn.

Để tham gia các khóa học trực tuyến về photoshop, hãy đến với edumall – nơi cung cấp cho bạn các khóa học trực tuyến chất lượng với nhiều chủ đề khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*