Học photoshop cs2. Xin điểm qua một vài nét đặc trưng trong Photoshop CS2.

Trong phiên bản mới này, phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp Photoshop có những cải tiến quan trọng trên 3 phương diện:

  • Giúp cho người sử dụng làm việc dễ dàng, thuận tiện hơn, có thể làm nhiều việc cùng lúc.
  • Đưa vào một số công cụ và bộ lọc, vừa đơn giản hóa thao tác một số chỉnh sửa thường gặp vừa nâng cao tính hiệu quả (như xóa chi tiết, làm biến dạng ảnh, khử hiện tượng mắt đỏ, chỉnh sự méo hình do ống kính…)
  • Thêm một số ứng dụng đặc biệt cho layer.  
  1. Multi-image Camera Draw

hoc-photoshop-cs2.1Chức năng này là một phần trong Adobe Bridge, giúp bạn nhanh chóng xử lý nhiều hình ảnh camera đồng thời trong khi vẫn đang tiếp tục làm việc khác. Photoshop CS2 hỗ trợ các ảnh camera của các nhà sản xuất Canon, Contax, Fujifilm, Kodak, Konica Minolta, Leaf, Leica, Nikon, Olympus, Panasonic, Pentax, Sigma và Sony. Nhanh chóng trích xuất các ảnh của bạn sang các định dạng phổ biến như PSD, TIFF, JPEG, bao gồm cả DNG (Digital Negative). Chức năng Multi-Image Camera Draw nâng cao việc điều chỉnh tự động tình trạng thể hiện, độ bóng, độ sáng và độ tương phản. Bạn cũng có thể chỉnh theo biểu đồ Curves. Trong phần này cũng có chứa những công cụ như Crop và Straighten để bạn tự hiệu chỉnh theo ý riêng. Một điểm hay nữa có thể sẽ làm giảm bớt thời gian làm việc của bạn là chức năng đồng bộ (synchronize). Bạn có thể chỉ chỉnh sửa một đoạn clip sau đó chọn tất cả các đoạn và làm đồng bộ.

  1. Vanishing Point

Đây là một filter mới được thêm vào trong Photoshop CS2. Nếu như trước đây, trong tấm ảnh có lẫn một vật gì đó mà bạn muốn bỏ đi, hay có một chi tiết nào đó trên ảnh mà bạn muốn lặp lại ở một vùng khác trên ảnh, bạn phải dùng đến công cụ Clone Stamp xác định vùng mẫu để lấp kín hoặc chép ra vùng khác. Việc này thu được kết quả thường không được như mong muốn, nhất là đối với những vùng có phối cảnh và rộng. Filter Vanishing Point ở phiên bản này không những giúp tiết kiệm thời gian khi bạn giải quyết vấn đề này mà còn đem lại kết quả khá hoàn hảo.

  1. Image Warp

Điểm mới đáng kể thứ tư trong Photoshop CS2 là có thêm công cụ Image Warp trong mục Edit/Transform. Với công cụ này bạn có thể co dãn, uốn cong hình ảnh theo nhiều hướng khác nhau, nếu khéo léo bạn có thể biến một hình 2D bình thường trở nên có chiều sâu hơn.

  1. Reduce Noise

Đây là một filter mới trong bộ filter Noise của Photoshop CS2. Reduce Noise giúp bạn nhanh chóng hiệu chỉnh độ nhiễu màu trong những ảnh camera kỹ thuật số, trên toàn diện hoặc theo từng kênh đơn lẻ. Phần Basic củaReduce Noise cho phép bạn hiệu chỉnh tổng thể bức ảnh, phần Advanced (nâng cao) của Reduce Noise cho phép bạn hiệu chỉnh theo từng kênh màu riêng rẽ.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng filter này để làm tăng độ mịn của tấm ảnh một cách nhanh chóng mà không phải tốn nhiều thời gian như khi dùng các công cụ Blur, Clone Stamp, Patch…

  1. One-Click Red Eye Tool

Photoshop CS2 cũng tích hợp thêm vào bộ công cụ của nó một số công cụ mới, trong đó có công cụ Red Eye. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng loại bỏ hiện tượng “mắt đỏ” với chỉ một cái bấm chuột.hoc-photoshop-cs2.2

  1. Len Correction

Filter này giúp bạn nhanh chóng và hiệu quả loại bỏ các loại méo ảnh do ống kính, sự lạc màu và những sai sót phối cảnh trên cả 3 chiều do lỗi của ống kính máy chụp. Bạn cũng có thể lợi dụng đặc tính này để tạo ra những bức ảnh độc đáo theo ý riêng của mình, làm cho tấm ảnh trở nên có chiều sâu hơn, hoặc làm mờ nét ảnh.

  1. Smart Guide

Đây cũng là một phần mới rất có ích của Photoshop CS2, nó giúp bạn ít nhiều trong việc di chuyển các layer khi thiết kế một ảnh.

Ngoài ra còn nhiều điểm mới khác nữa bạn có thể tìm thấy trong phần hướng dẫn của Photoshop CS2 hay trực tiếp trên website www.adobe.com.

Để tham gia các khóa học về photoshop, hãy đến với edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Edumall mang đến cho bạn rất nhiều khóa học online thuộc nhiều chủ đề khác nhau, dễ dàng cho bạn lựa chọn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại đây

 

The form you are trying to view has been unpublished.