Học photoshop căn bản là bước đầu tiên để bạn có thể tiếp cận với một phần mền thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, giúp bạn mở ra cánh cửa để đến với một thế giới rộng lớn là THIẾT KẾ – SÁNG TẠO.

Có thể nói Photoshop là một trong những đứa con ưu tú nhất mà khoa học công nghệ đã đem đến cho con người. Photoshop ngày càng trở nên gần gũi trong cuộc sống bởi tính nghệ thuật mà nó đem đến giúp tối ưu hóa mọi lĩnh vực cũng như công việc được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Bạn là người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, bạn thích thiết kế website, đồ họa hay bạn muốn làm những quảng cáo của bạn trở nên sống động hơn… nhưng bạn không biết photoshop, điều đó sẽ gây trở ngại rất lớn cho trên con đường theo đuổi đam mê và thành công trong công vệc.

Đặc biệt, với những bạn yêu thích lĩnh vực Mỹ thuật công nghiệp thì Photoshop là một sự khởi đầu hoàn hảo.

Những người làm thiết kế là những người yêu cái đẹp và tôn vinh cái đẹp – chính vì vậy không bao giờ là có giới hạn trong việc đi tìm và sáng tạo nên cái đẹp trong giới thiết kế.

Trong lĩnh vực thiết kế, nền tảng căn bản đầu tiên bao giờ cũng là điều quan trọng nhất – giống như khi bạn xây dựng một ngôi nhà thì nền móng phải vững chắc, nếu không tất cả chỉ là đang xây nhà trên cát, sẽ dễ dàng bị sụp đổ bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, học photoshop bạn phải học sao cho nắm chắc các kiến thức căn bản để xây dựng nền tảng vững chắc cho mình trước khi muốn đi vào chuyên sâu.

Vậy photoshop là gì?

Photoshop là phần mềm đồ họa chuyên dụng nói một cách dễ hiểu nó dùng để chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng trong thiết kế trang web, hỗ trợ vẽ tranh… Hiện tại, có rất nhiều phần mềm liên quan trên thị trường nhưng đang dẫn đầu thị phần là công cụ hỗ trợ của hãng Adobe photoshop.

Lí do để bạn quyết định học photoshop:

  • Photoshop giúp bạn có thể bộc lộ sự sáng tạo của riêng bạn.
  • Với Photoshop bạn có thể tạo ra nhiều dự án thiết kế ấn tượng.
  • Photoshop giúp bạn khôi phục lại các tấm ảnh cũ.
  • Photoshop giúp bạn sử dụng và biến tấu các con chữ một cách điêu luyện.
  • Bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.
  • Photoshop giúp bạn đổi màu của ảnh.
  • Bạn có thể sửa chữa những sai lầm trong việc chụp ảnh nhờ photoshop.
  • Bạn cũng có thể dùng photoshop để thiết kế áo thun.
  • Photoshop giúp bạn biến đổi hình ảnh một cách nghệ thuật.

Hoặc đơn giản là công việc của bạn cần sử dụng photoshop (ví dụ: Bạn đang bán hàng online và việc chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm là công việc thường ngày, vậy thì bạn càng phải biết sử dụng photoshop. Với những bạn đang học SEO, thiết kế web thì bạn càng cần phải học photoshop để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của mình).

Điều quan trọng nhất khi theo học một khóa học Photoshop là các học viên có thể sử dụng Photoshop một cách thành thạo theo mục đích mà mình hướng tới: thiết kế hay chỉnh sửa ảnh. Các bài học trong Photoshop cần được thiết kế phù hợp với sự tiếp thu của học viên.

Khi chuẩn bị theo học một khóa Photoshop, bạn nên tìm hiểu về đơn vị đào tạo dựa trên những tiêu chí sau: mức học phí hợp lý, cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng,…

Học online cũng là một hình thức được nhiều bạn áp dụng và càng ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính thực dụng, thời gian học linh động và chi phí rẻ hơn so với các khóa học theo kiểu truyền thống. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Với các chia sẻ trên, mong bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*