Bạn là người mới tập đàn piano? Bạn có phương pháp nào để tập đàn được nhanh chóng và hiệu quả nhất không? Hãy cùng tìm hiểu các bước tập đàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu sau nhé:

Bước 1: Nhớ giai điệu bài hát mà mình đang tập

Việc nhớ được giai điệu bài hát mà mình đang tập thực sự sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tập. Nó giúp bạn khi tập đàn dễ dàng phát hiện và dự đoán được giai điệu của bài hát nhanh hơn. Và cũng sẽ dễ phát hiện được cao độ mà mình có lỡ đánh sai.

Bước 2: Phân bố cục khi tập đàn và đặt mục tiêu thời gian cho mình

Khi bạn phân đoạn cho một bài hát, bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng ra bài hát đang ở đoạn nào và sẽ không bị quá tải khi tập. Một bài hát bình thường thì có bố cục gồm 3 phần: Intro, phiên khúc và điệp khúc.

Và bạn cũng nên đặt mục tiêu thời gian tập cho từng đoạn. Ví dụ: tập điệp khúc có 6 dòng trong 3 ngày, thì mỗi ngày bạn cần tập nhuần nhuyễn 2 dòng nhạc, và ngày cuối cùng sẽ chơi hết cả 6 dòng nhạc với nhau.

Bước 3: Những đoạn khó thì nên tập ngắn lại và tập nhiều hơn cho tới khi thuần thục

Đa số người bình thường khi tập sẽ dễ dàng bỏ qua các đoạn khó, hoặc tập nhiều lần không được sẽ dễ nản và không muốn tập nữa. Điều này rất không nên. Vậy để tập được dễ dàng hơn, bạn đánh dấu lại những dòng khó đó lại, tập đi tập lại thật nhiều lần cho nhuần nhuyễn thì thôi. Như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ hơn và cũng cảm thấy vui hơn nếu mình làm được, có động lực tập hơn nhé.

piano
piano

Bước 4: Dành thời gian cho việc tập đàn vừa đủ và nhất quán

Mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định tùy theo lịch trình cho phép của bạn và nên vào một mốc thời gian cố định trong ngày để tập nhé. Không cần quá nhiều nhưng mỗi khi tập, bạn cần tập trung cao độ, giữ tâm trạng thoải mái, sự hứng thú và duy trì đều đặn thì mới đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Bước 5: Lựa chọn cách tập đàn phù hợp nhất với mình

Mỗi người sẽ có một phương pháp và cách tập khác nhau, có thể tốt cho người này như lại không phù hợp với người kia. Vậy bạn nên thử nhiều cách tập khác nhau để tìm được cho mình một phương pháp thật phù hợp nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa học Dạy đàn piano cho người mới bắt đầu trên hệ thống siêu thị trực tuyến Edumall để tìm hiểu thêm các phương pháp tập đàn phù hợp với bản thân mình.

Chúc bạn thành công!
[sociallocker id=”3598″] [/sociallocker]

The form you are trying to view has been unpublished.