Học đánh đàn piano có khó lắm không?

CÓ ĐẤY BẠN! Bất cứ loại nhạc cụ nào nếu muốn đàn cho giỏi thì đều phải khổ công tập luyện lắm lắm!

Tuy nhiên nếu bạn đam mê thì đàn sẽ giúp bạn vui tươi yêu đời. Mình nghe nói học đàn còn giúp thông minh.
Mình cũng đã đi học đàn được gần 2 năm rồi. Xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm học đàn nho nhỏ nhé. Mình chẳng phải là cô giáo nên cũng chẳng nói được gì nhiều.

cach hoc danh dan piano
cach hoc danh dan piano

Khi học đàn thì phải kiên nhẫn tập từ đầu tới cuối. Đầu tiên là học quyển vỡ lòng. Bạn sẽ học đánh 2 tay cùng nhau trước, cho QUEN đã. Đừng có đòi vượt lên nhé. Lúc đầu nó hơi chán và dễ với bạn, nhưng rồi sẽ khó lắm đấy. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu đánh những bài đơn giản băng 2 tay khác nốt nhau. Rồi cứ tập lên mãi. Sẽ có những bài luyện ngón hơi khó, và bạn sẽ bị vấp này, đánh sai này… nhưng cứ tập mãi, bạn sẽ QUEN thôi. Vì nó là sự khởi đầu của những bước khó khăn sau này nữa.

Khi đã tập qua quyển vỡ lòng, bạn sẽ tập những bài khó hơn nữa như giãn ngón tay, nhảy tay, chéo tay,… Hehe mong bạn đừng nản chí khi nghe mình nói nhé. Thực ra sau khi tập xong, đàn sẽ rất thoải mái, cảm thấy rất là dễ nữa.

Và khi đàn piano, không phải cứ thuộc bài này là tốt đâu nhé. Phải đưa hồn vào bài hát, phải đàn bằng cả trái tim,… thế mới thực sự tuyệt vời!

Trong giai đoạn luyện tập, có nhiều bản nhạc rất hay mà khi đàn thì bạn sẽ thưởng thức nó một cách vô cùng tuyệt diệu, khiến mọi căng thẳng dường như bay đi mất. Ngón tay bạn nhảy múa trên phím đàn, âm nhạc tràn đầy lòng bạn….Có nhiều bài mà mình đàn mãi không chán luôn ấy.

Điều cuối cùng: Học đàn piano không phải chỉ vài tháng là giỏi đâu nhé, có khi phải mất cả chục năm lận, nhưng bạn đừng nản chí nhé. Chắc chắn bạn sẽ khá hơn thôi!

Đừng lo bởi những khó khăn nhé! Vì Edumall sẽ giúp bạn thực hiện được việc học đàn một cách dễ dàng và thuần thục mà có thể học bất kì nơi đâu.

Nhắc tới Học trực tuyến online thì mọi người sẽ thường nhắc tới Edumall. Vậy Edumall là gì?
Edumall – Hệ thống siêu thị các khóa học ngắn hạn lớn nhất Việt Nam sẽ đem đến cho bạn hàng trăm các khóa học thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Công nghệ thông tin, Tin học văn phòng, Kinh doanh khởi nghiệp, Design,…
Nếu bạn muốn gia tăng giá trị bản thân mình về cá lĩnh vực như Excel, IT…. thì hãy chọn Edumall ngay ngày hôm nay.

Edumall là gì

Edumall đang là thư viện đứng đầu về phương pháp dạy học LIPE theo chuẩn Havard với ý nghĩa cụ thể: Lecture – Interaction – Practice – Evaluation. Phương pháp này hiện đang được coi là hiệu quả nhất sau sự nghiên cứu của các chuyên gia ảnh hưởng tới kết quả học tập. LIPE có thể được hiểu là Lecture: học trên video, Interaction: tương tác với thầy cô và học viên khác, Practice: thực hành, Evaluation: đánh giá kết quả. Với phương pháp này bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự dễ dàng nắm bắt được nội dung bài học.

Thông thường khi tham gia 1 khóa học truyền thống, bạn sẽ thực sự bị bó buộc bởi thời gian tham gia lớp học, cũng nhưng địa điểm học tập không phù hợp với hoàn cảnh từng học viên. Thế nhưng đến với edumall mọi khoảng cách không gian và thời gian đều được xóa tan, bạn sẽ được sở hữu 1 cuốn từ điển cho bất kì lĩnh vực nào theo đuổi và có thể tham gia học ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào chỉ với 1 thiết bị kết nối mạng.

Kinh phí thì sao? Bạn hoàn toàn có thể bỏ ra 300-400 ngàn Việt Nam đồng cho một bữa ăn, vậy hoàn toàn số tiền đó cho một môn học hoàn toàn là hợp lý và hơn thế, bạn có khả năng tiếp cận với nguồn tài nguyên tri thức lớn hơn thế nhiều để cải thiện bản thân.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*