Để chơi bất cứ một loại nhạc cụ nào cũng vậy, trong đó có Piano, thì đều là nghệ thuật. Và những người chơi đều là nghệ sỹ. Và trong quá trình chơi cũng thế, đều có các quy tắc chơi nhất định mà bạn cần phải ghi nhớ để quá trình tập được dễ dàng hơn. Mình xin giới thiệu đến các bạn một quy tắc nho nhỏ sau nhé:

Quy tắc đọc nốt cho tay phải: Bạn đọc theo từng dòng nhạc. Lấy nốt đầu tiên của dòng nhạc làm mốc và quan sát sự lên xuống của các nốt nhạc tiếp theo trên dòng nhạc đó.

Khi đọc nốt tay phải, bạn không cần phải đọc và dịch ra từng nốt nhạc, mà muốn đọc nốt nhanh, chỉ cần:

  • Bước 1: Nhìn lướt qua dòng nhạc mình muốn chơi, lấy nốt đầu dòng nhạc làm mốc (cần nhớ chắc chắn nốt mốc thông qua nhớ 5 nốt trên khe/trên dòng)
  • Bước 2: Quan sát các nốt nhạc kế tiếp trên dòng nhạc đó đang có xu hướng đi cao hơn hay đi thấp hơn so với nốt làm mốc của mình & suy ra tay phải cũng sẽ chơi đi lên hay đi xuống như vậy.

Lưu ý: Cần tập mắt nhìn bản nhạc và tay phải chơi trên đàn hạn chế nhìn xuống tay, cứ ước chừng khoảng cách lên xuống của nốt nhạc và ngón tay di chuyển lên/xuống.

piano
piano

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học online về Piano dành cho người mới bắt đầu trên Edumall để bổ sung cho quá trình tập luyện trở nên đơn giản hơn nhé.

Edumall là gì

Edumall đang càng ngày càng được nhiều người quan tâm vì những ưu việt của Edumall. Vậy Edumall là gì bạn đã biết chưa ? Edumall chính là Hệ thống siêu thị các khóa học ngắn hạn lớn nhất Việt Nam sẽ đem đến cho bạn hàng trăm các khóa học thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Công nghệ thông tin, Tin học văn phòng, Kinh doanh khởi nghiệp, Design,… Học viên có thể thoải mái lựa chọn khóa học tùy theo sở thích cũng như nhu cầu của bản thân để trải nghiệm mà chi phí lại không hề lớn.

Phương pháp học tại Edumall theo phương pháp nào là điều vô cùng quan trọng và được nhiều người quan tâm? Câu trả lời chính là phương pháp LIPE theo chuẩn Harvard Lecture – Interaction – Practice – Evaluation. Đây là một phương pháp đúng chuẩn quốc tế Với lộ trình học tập “Lecture”-học trên video; “Interaction”-tương tác với thầy và học viên khác; “Practice”-thực hành; “Evaluation”-đánh giá kết quả, bạn dễ dàng nắm bắt được toàn bộ nội dung bài học.

Edumall không chỉ phù hợp với người trẻ có thời gian rảnh và đối với người đi làm cũng rất phù hợp vì edumall là những khóa học linh hoạt về thời gian và địa điểm. bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và hơn vậy khóa học được thiết kế để bạn có thể học đi học lại đảm bảo bạn có thể hiểu 100% kiến thức của khóa học thật thú vị và đặc biệt đúng không ạ ?

Chi phí nhẹ nhàng với túi tiền của bạn cũng là một trong những ưu thế hàng đầu của Edumall hiện nay. Thay vì phải bỏ một số tiền lớn hơn khoảng 3-4 lần bạn chỉ việc sử dụng một khoản tiền nho nhỏ để lĩnh hội một cách nhanh nhất những kiến thức mà bạn đang thiếu. Vậy tại sao không tham gia ngay vào những ưu đãi của Edumall hiện nay?

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*