Phải làm gì để đàm phán thành công? Đáng tiếc là không có một câu trả lời rõ ràng và đơn giản. Các nhà đàm phán giỏi thường cũng là người giàu kinh nghiệm, họ học đàm phán qua những bài học thành công và thất bại của bản thân. Chi phí cho những bài học này đôi khi quá đắt. 

Thành công hay thất bại của nhà quản lý trong các cuộc đàm phán có tác động rất lớn đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Đàm phán thành công với doanh nghiệp có thể mang lại doanh thu, lợi nhuận nhiều hơn. Đàm phán thành công với nhà cung cấp có th giúp giảm chi phí tồn kho, giảm tỷ lệ vật tư tiêu hao, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đàm phán thành công với đối tác có thể mở ra nhiều cơ hội mới,… Quan trọng hơn, đàm phán thành công giúp doanh nghiệp xây dựng, duy trì và củng cố những quan hệ hợp tác lâu dài. Ngược lại, sai lầm trong những lần đàm phán như vậy có thể khiến doanh nghiệp chịu thiệt thòi, mất mát, thậm chí là phá sản.

Theo Donald Trump, “Sự khác biệt giữa người chiến thắng và kẻ thua cuộc là cách họ đối mặt với số phận”.

Nắm vững nghệ thuật đàm phán là công việc không dễ dàng, nhưng đó là kỹ năng cần thiết để biến công việc kinh doanh hàng ngày thành một đế chế kinh doanh đẳng cấp thế giới.

Để vượt trội hơn, tham khảo giáo trình về Đàm phán được soạn thảo và giảng dạy từ Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương. Ông không chỉ được biết đến không chỉ là một giảng viên xuất sắc của Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân Hàng TP. HCM mà còn được biết đến với một thương hiệu là một diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo.

Link tải Ebook: Download 

Tham gia các khoá học về Đàm phán, Kinh doanh để hưởng ưu đãi, cụ thể:

The form you are trying to view has been unpublished.