Ngoài vấn đề font chữ sử dụng trên trang web của bạn thì phong cách trình bày tổng thể của trang web đó rất quan trọng cho sự thành công của trang web. Chúng ta hãy xem xét một số lưu ý đối với cách trình bày văn bản trên website để từ đó bạn có thể tinh chỉnh lại nội dung của mình để nó trở lên thu hút hơn đối với người đọc.

Dễ đọc là yếu tố chủ chốt

Nếu mọi người cảm thấy khó khăn để đọc nội dung trên trang web của bạn thay vì cố gắng để đọc được thì họ sẽ rời khỏi website . Nếu mọi người không thể đọc nội dung trên trang web của bạn, bạn sẽ khó có thể có được những hành động cần thiết mà bạn mong họ thực hiện trên website của bạn (thực hiện mua hàng, xem xét các dịch vụ của bạn hay liên hệ với bạn…).

Nội dung website mang lại hiệu quả khi bố cục trình bày làm cho nội dung trở nên dễ đọc. Một số vấn đề quyết định sự dễ đọc của văn bản trên website như : font chữ, sự tương phản, cỡ chữ và những khoảng trắng xung quanh văn bản.

tang su thu hut cho bai viet tren website 2

Font chữ

Sự đa dạng của các font chữ trên các trang web ngày nay là đa dạng hơn trước rất nhiều. Sự đa dạng này là một điều tuyệt vời nhưng nó cũng mang tới nhiều thách thức cho người sử dụng chúng. Không phải mọi kiểu chữ thích hợp cho mọi mục đích và bạn cần phải thận trọng trong việc sử dụng các font chữ thích hợp trong các hoàn cảnh khác nhau.

Kiểu chữ rất mỏng có thể dễ đọc được khi thiết lập ở kích thước lớn và được sử dụng trong các đoạn chữ ngắn như cho tiêu đề, nhưng nếu bạn sử dụng nó cho những đoạn văn dài nó sẽ làm cho người xem trở lên khó khăn hơn trong việc đọc cả một đoạn văn bản dài với cỡ chữ nhỏ và nét chữ mỏng.

Điều này cũng tương tự đúng với phông chữ quá hoa mỹ. Nó có thể phát huy thế mạnh  cho một tiêu đề lớn, nhưng không phải cho nội dung bài viết. Sử dụng font chữ sao cho phù hợp với mục đích của bạn sẽ giúp trang web trở lên dễ đọc hơn với người dùng.

Sự tương phản

Sự tương phản giữa văn bản và màu nền là yếu tố quết định đến việc sử dụng kiểu chữ như thế nào cho văn bản. Một sự lựa chọn cổ điển và vẫn đang được ưa chuộng đó là sự kết hợp giữa văn bản màu đen đặt trên nền trắng là vô cùng dễ đọc vì sự tương phản giữa chữ và màu nền. Nhiều nhà thiết kế thích sử dụng văn bản có độ tương phản ít hơn so với màu đen với màu trắng, và trong khi họ có thể tạo ra những thiết kế nhìn tuyệt vời và đôi khi họ cũng vận dụng vào màu nền văn bản và màu chữ nhằm tạo cảm giác dễ đọc. Một thiết kế có thể nhìn tuyệt vời trong Photoshop, nhưng nó có thể không phát huy tác dụng và tạo thuận lợi cho người đọc. Nếu độ tương phản của văn bản đó là thấp nó sẽ trở thành thách thức cho người đọc khi đọc một bài viết dài.

su dung dich vu internet marketing 3

Cỡ chữ

Cỡ chữ trong văn bản cũng là một yếu tố quan trọng tạo lên sự thu hút và thu hút sự tập trung của người đọc. Nếu sử dụng cỡ chữ quá lớn sẽ làm văn bản trở lên cồng kềnh và làm cho người đọc trở lên mất tập trung và nếu cỡ chữ quá nhỏ sẽ làm người đọc phải cố gắng tập trung để đọc đoạn văn bản đó để tránh nhầm lẫn. Điều đó có thể sẽ làm người đọc thoát khỏi website của bạn vì họ gặp khó khăn trong việc đọc hết một nội dung dài. Văn bản phải được sử dụng một cỡ chữ vừa phải và có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước màn hình và thiết bị mà người đọc sử dụng dể truy cập vào website. Một trang web đáp ứng có thể tự điều chỉnh cỡ chữ trên văn bản để phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau điều đó đảm bảo văn bản đó là luôn luôn có kích thước phù hợp với màn hình nhỏ nhất đến các màn hình lớn nhất.

Khoảng trắng

Các khoảng trắng bao quanh văn bản sẽ tạo lên những điểm nghỉ cho mắt người đọc và nó giúp văn bản trở lên minh bạch rõ ràng hơn. Bằng cách bố trí hợp lý khoảng cách giữa các dòng văn bản và xung quanh các văn bản bạn sẽ giúp người đọc khỏi bị nhầm lẫn giữa các đoạn văn bản khác nhau hoặc giữa các đoạn văn bản với các hình ảnh.

Trên đây chỉ là một vài trong số các yếu tố góp phần mang lại hiệu quả cho bài viết của bạn trên website nhưng nó mang lại hiệu quả tức thì nếu bạn khắc phục những vấn đề liên quan đến các yếu tố đó. Hãy kiểm trả website của bạn và cải thiện những yếu tố giúp người đọc dễ dàng tiếp cận với nội dung trang web của bạn, điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

6 Khóa học đang được dân IT truy lùng tại Edumall

The form you are trying to view has been unpublished.