Dạy piano Hà Nội. Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn con người và là sự thăng hoa nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Âm nhạc giúp con người tin tưởng lẫn nhau, giúp giảm bớt nổi đau và sự cô đơn, xoa dịu những mối bất hòa. Con người gần nhau hơn khi có chung một niềm đam mê, mà ai cũng biết âm nhạc là niềm đam mê không rào cản nào chắn được: Nóng bỏng, mạnh mẽ và cũng đầy tình người.

day-piano-hanoi2Chính vì thế, âm nhạc trở thành một bộ môn ngoại khóa vô cùng quan trọng và bổ ích. Trong tất cả các loại nhạc cụ mà bạn có ý định cho con theo học, đàn piano chính là một lựa chọn hàng đầu, khi học piano, trẻ bắt buộc phải hoạt động 2 tay độc lập với nhau, điều đó làm cho bán cầu trái và phải của trẻ phát triển ngang nhau, làm cho bé thông minh hơn trong bất cứ lĩnh vực cũng như môn học nào.

Nhưng khi cho trẻ theo học piano, cũng như những nơi khác, việc chọn giáo viên dạy piano tốt không hề dễ dàng đối với các bậc phụ huynh, giáo viên dạy piano đòi hỏi phải có các kỹ năng cần thiết để giúp bé học piano được tốt hơn. Một số tiêu chí để các bậc phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn cho con mình 1 người giáo viên piano như ý.

  1. Giáo viên phải là người yêu nghề: Đã là một giáo viên, yêu nghề là điều bắt buộc, giáo viên phải yêu thích và đam mê với nghề này thì mới có thể dạy được cho người khác hiệu quả.
  2. Giáo viên phải thân thiện với trẻ: Khi chọn giáo viên cho trẻ, bạn nên chọn những người có lối nói chuyện vui vẻ, hòa đồng với trẻ nhỏ, điều này làm cho trẻ yêu thích việc học piano hơn.
  3. Khả năng truyền đạt tốt: Cho dù một số người chơi piano rất giỏi, nhưng về khả năng truyền đạt không phải ai cũng làm được, điều này các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ, đặc biệt là qua phong cách nói chuyện của giáo viên.
  4. Có khả năng chơi thêm 1 loại nhạc cụ khác: Những lúc học piano căng thẳng, giáo viên có thể chơi 1 loại nhạc cụ nào khác, điều này cũng có thể làm cho trẻ giảm bớt mệt mỏi và yêu thích việc học đàn hơn.

Bên cạnh đó, việc chọn được một cây đàn phù hợp cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định việc học piano của bạn. Hiện nay việc học và chơi đàn piano điện đã trở nên phổ biến như việc chơi piano cơ tại các trung tâm dạy nhạc bởi vì tính hiệu quả trong học tập cũng như phù hợp kinh phí của khá nhiều người hiện nay.

Đàn piano điện được thiết kế với  88 phím chuẩn có độ nặng và độ nhạy tương tự và y hệt như cây  piano cơ( piano accousstic), diễn tả sắc thái âm nhạc không khác gì cây piano cơ. Có thể nói âm thanh của cây piano điện giống đến 99% âm thanh piano cơ mà tai những người bình thường khó mà phân biệt được trừ các chuyên gia về âm nhạc.

The form you are trying to view has been unpublished.