Dạy piano Hà Nội. Con người gần nhau hơn khi có chung một niềm đam mê, mà ai cũng biết âm nhạc là niềm đam mê không rào cản nào chắn được: Nóng bỏng, mạnh mẽ và cũng đầy tình người.

Chính vì thế, âm nhạc trở thành một bộ môn ngoại khóa vô cùng quan trọng và bổ ích. Trong tất cả các loại nhạc cụ mà bạn có ý định cho con theo học, đàn piano chính là một lựa chọn hàng đầu, khi học piano, trẻ bắt buộc phải hoạt động 2 tay độc lập với nhau, điều đó làm cho bán cầu trái và phải của trẻ phát triển ngang nhau, làm cho bé thông minh hơn trong bất cứ lĩnh vực cũng như môn học nào.

Như Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nói: “Tập đàn digital piano ngay từ ban đầu để có căn bản vững chắc và có thể sử dụng hai tay thuần thục. Về sau, nếu muốn sử dụng organ, electronic keyboard thì rất dễ dàng trong thời gian rất ngắn. Ngược lại, nếu học organ trước thì tay trái không được thuần thục như tay phải vì tay trái chỉ bấm hợp âm và không thể chạy ngón và phải tập rất lâu mới có thể đàn được cả hai tay như piano. Vậy tốt hơn hết, nếu muốn chơi organ hay, trước tiên nên tập digital piano”

Hay như Nhạc sĩ Hoài Sa đã chia sẻ: “Những cháu bé có điều kiện làm quen và học tập kỹ thuật ngón digital piano sẽ nhanh chóng biểu diễn hiệu quả trên các đàn keyboard từ đơn giản đến chuyên nghiệp”

day-piano-ha-noiNhưng khi cho trẻ theo học piano, cũng như những nơi khác, việc chọn giáo viên dạy piano tốt không hề dễ dàng đối với các bậc phụ huynh, giáo viên dạy piano đòi hỏi phải có các kỹ năng cần thiết để giúp bé học piano được tốt hơn. Vì thế, bài viết này sẽ đưa ra một số tiêu chí để các bậc phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn cho con mình 1 người giáo viên piano như ý.

  1. Giáo viên phải là người yêu nghề: Đã là một giáo viên, yêu nghề là điều bắt buộc, giáo viên phải yêu thích và đam mê với nghề này thì mới có thể dạy được cho người khác hiệu quả.
  2. Giáo viên phải thân thiện với trẻ: Khi chọn giáo viên cho trẻ, bạn nên chọn những người có lối nói chuyện vui vẻ, hòa đồng với trẻ nhỏ, điều này làm cho trẻ yêu thích việc học piano hơn.
  3. Khả năng truyền đạt tốt: Cho dù một số người chơi piano rất giỏi, nhưng về khả năng truyền đạt không phải ai cũng làm được, điều này các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ, đặc biệt là qua phong cách nói chuyện của giáo viên.
  4. Có khả năng chơi thêm 1 loại nhạc cụ khác: Những lúc học piano căng thẳng, giáo viên có thể chơi 1 loại nhạc cụ nào khác, điều này cũng có thể làm cho trẻ giảm bớt mệt mỏi và yêu thích việc học đàn hơn.

Đàn piano điện rất phù hợp cho bé khi bắt đầu làm quen với piano. Piano điện được thiết kế với 88 phím chuẩn có độ nặng và độ nhạy tương tự và y hệt như cây piano cơ( piano accousstic), diễn tả sắc thái âm nhạc không khác gì cây piano cơ. Có thể nói âm thanh của cây piano điện giống đến 99% âm thanh piano cơ mà tai những người bình thường khó mà phân biệt được trừ các chuyên gia về âm nhạc.

Ngoài ra bạn cần chọn những cây piano điện có sắc thái âm nhạc càng giống piano cơ càng tốt bao gồm các mặt: tiếng đàn, độ ngân âm thanh, độ nặng nhẹ của phím, độ rung của dây, hiệu ứng đóng, mở nắp đàn, …

Vậy nếu bạn đang muốn cho con mình theo học đàn piano mà điều kiện kinh tế vẫn chưa đáp ứng đủ để mua một cây piano acoustic thì đàn piano điện là lựa chọn tuyệt vời nhất

Ngoài ra ngày nay đàn piano điện còn là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh là do tính gọn nhẹ, dễ di chuyển, tiết kiệm diện tích không gian và không gây ồn ào. Đặc biệt, khi có nhu cầu biểu diễn sân khấu ngoài trời với âm thanh khuếch đại thì piano điện là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*