Dạy học trực tuyến là phương pháp giúp bạn chia sẻ kiến thức của mình đến với mọi người thông qua internet. Dạy học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhưng thành quả mang lại rất to lớn.

Với sức mạnh của internet, lớp học trực tuyến của bạn sẽ được chia sẻ đến tất cả những ai quan tâm, không giới hạn thời gian và địa điểm. Có khá nhiều bạn quan tâm về việc xây dựng khóa học trực tuyến hay đại loại những thứ tương tự nên bài viết này sẽ tổng hợp lại những câu trả lời, hi vọng giúp ích được các bạn chuẩn bị ra trường và các bạn muốn ứng dụng dạy học trực tuyến một cách cơ bản vào công tác giảng dạy của mình.

Xây dựng lớp học trực tuyến có tốn nhiều chi phí không?

day-hoc-truc-tuyen1Nếu gọi “chi phí” ở đây là số tiền cần bỏ ra ngoại trừ công lao động của cá nhân thì câu trả lời cho bạn là có cần tốn một khoản phí.

Chi phí phổ biến nhất là khoản dùng để chi trả cho việc lưu trữ khóa học online để cung cấp cho mọi người.

Hãy tưởng tượng nếu bạn để tài liệu ở máy tính bạn thì chỉ có bạn xem được. Bạn phải đưa tài liệu lên online thì những người khác mới thấy và xem được nhờ vào mạng internet.

Tuy nhiên, khoảng phí này mình có thể “nhờ người khác chi trả” dùm bằng cách sử dụng kết hợp các dịch vụ online miễn phí. Khoản chi phí thực ra cũng không tốn quá nhiều “tài chính” của bạn.

Dưới đây xin liệt kê một số mô hình xây dựng khóa học trực tuyến dùng các dịch vụ online miễn phí dành cho người không biết tự xây dựng website.

  • Xây dựng khóa học trực tuyến bằng cách sử dụng các nền tảng viết blog như Blogspot.com, WordPress.com, …
  • Xây dựng khóa học trực tuyến bằng Facebook Page, Facebook Group, sử dụng kèm thêm các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Slideshare, Scribd, …
  • Xây dựng khóa học trực tuyến bằng Google Page, Google Community, Google Handout, sử dụng kèm thêm các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Slideshare, Scribd, …
  • Xây dựng khóa học trực tuyến bằng các nền tảng tạo forum miễn phí.
  • Xây dựng khóa học trực tuyến bằng Google Education.
  • Xây dựng khóa học trực tuyến trên các hệ thống quản lý khóa học miễn phí.

Xin nhắc lại là muôn hình vạn trạng cách khai thác các dịch vụ mạng internet cho việc dạy học online. Việc tự xây dựng một lớp học trực tuyến giờ đây không còn là vấn đề quá khó khăn để thực hiện. Có một lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ những kiến thức với mọi người.   

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công với lớp dạy học trực tuyến của mình.

The form you are trying to view has been unpublished.