Dạy học bơi online, bạn có thể tìm được nhiều bài hướng dẫn cách học bơi cho bạn và cho bé trên mạng nhưng để có thể biết bơi thật sự, tập luyện thực tế là cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tại sao bố mẹ cần phải dạy trẻ tập bơi từ sớm? Có rất nhiều lý do để bố mẹ nên dạy trẻ biết bơi bởi nó rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ và mang đến cho trẻ những ưu điểm vượt trội so với bạn bè. 

Hãy cũng xem 4 lợi ích của việc bơi lội đem lại cho trẻ nhỏ này nhé, chắc chắn nó sẽ giúp các phụ huynh hiểu rõ hơn tại sao cần phải cho con tập bơi từ nhỏ.

Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân

day-hoc-boi-onlineBé biết bơi sớm đồng nghĩa với bố mẹ luôn có thể yên tâm khi chẳng may con gặp những trường hợp nguy hiểm, trẻ sẽ tự có thể bảo vệ mình. Vì vậy, trẻ nên học bơi để có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước nguy hiểm đến tính mạng.

Ở Việt Nam, có nhiều vụ việc và tai nạn đáng tiếc xảy ra do trẻ không biết bơi. Với những trẻ nhát nước, bố mẹ cũng không cần quá lo lắng khi cho con học bơi, bởi khi tập làm quen dần với nước, trẻ dần dần sẽ phản xạ nhanh hơn và biết bơi nếu được hướng dẫn cụ thể và có thể tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp nguy hiểm.

Học bơi giúp trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn

Tập bơi cho trẻ đòi hỏi một thời gian luyện tập và kiên trì, thế nhưng hiệu quả mà nó đem lại thật xứng đáng cho những cố gắng của cả bố mẹ và con. Trẻ nên học bơi để có khả năng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn để phòng tránh những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Khi hoạt động dưới nước, cơ thể trẻ không bị ra mồ hôi nhiều như tham gia những môn thể thao khác. Bù lại, những hoạt động của trẻ giúp cơ thể vận động thoải mái và không dễ bị mệt. Những động tác tập bơi của trẻ nhỏ đem lại cho trẻ sự nhanh nhẹn, linh hoạt dưới nước và kiên trì tập hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Thực chất việc bơi lội từ nhỏ giúp cho trẻ em có thể phát triển cơ thể rất tốt và tăng cường kỹ năng vận động cho trẻ từ nhỏ. Ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ, trẻ thực ra đã được “bơi” trong môi trường này và bơi chính là một phản xạ tự nhiên của trẻ sơ sinh.

Chính vì vậy, có một điều gây ngạc nhiên cho rất nhiều người đó là trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi có thể tự biết bơi mà không cần ai dạy. Nếu sau một thời gian dài không bơi lội, những kĩ năng và cơ hội phát triển thể chất của trẻ sẽ bị bỏ quên. Vì vậy, để có thể phát triển toàn diện một cách tốt nhất, bố mẹ nên cho con tập bơi đều đặn để giúp trẻ ngày càng phát triển kĩ năng vận động tốt hơn.

Tập bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống

day-hoc-boi-online1Bơi là một trong những kĩ năng sống quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp cho trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác dành cho trẻ em, bơi cũng là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết.

Sau khi tập những động tác để biết bơi, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và từ đó rèn luyện cơ thể để có thể bơi nhanh, bơi nhiều động tác và hứng thú, tự tin hơn. Không chỉ trong lúc bơi, mà trẻ cũng sẽ tự tin hơn trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống hàng ngày và rèn luyện kĩ năng sống lành mạnh, khỏe khoắn và bổ ích.

Khi bơi, bé có thể học được cách hòa đồng cùng bạn bè trong môi trường bơi lội, tăng tính tương tác giữa bé và bố mẹ khi bơi cùng nhau, kĩ năng quản lý thời gian và cả kĩ năng học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*