Dạy guitar online. Bạn không biết nên bắt đầu học guitar như thế nào? Học guitar có khó không? Bao lâu thì sẽ biết chơi guitar?… và nhiều vấn đề về guitar khác nữa

Do đó bài viết sẽ đưa ra những giải đáp cho những thắc mắc của các bạn về đàn guitar để những người chưa biết gì về đàn guitar có cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt đầu học guitar.

Bạn thấy có khá nhiều loại đàn guitar khác nhau với các mức giá cũng khá đa dạng từ vài trăm nghàn đồng đến vài ngàn đô. Đó là do chất liệu kỹ thuật và công nghệ làm nên những cây đàn guitar này rất khác nhau. Bạn không cần phải mua đàn guitar thật mắc tiền khi mới bắt đầu bạn có thể mua đàn giá rẻ cũng được nhưng điều quan trọng chúng phải đảm bảo đạt chuẩn âm thanh. Đây là yếu tố quyết định tới khả năng phát triển guitar của bạn sau này.

Đàn guitar dây nylon hay còn gọi đàn guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo, nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.

day-guitar-online1
Đàn guitar dây sắt hay còn gọi đàn guitar modern dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ.
Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần am thanh phải lớn và vang.  Chính vì vậy mà loại đàn guitar acoustic dùng:  dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ. Đó là những đặc điểm chính để bạn phân biệt được đàn guitar Classic và đàn guitar modern. Cũng là cách giúp bạn chọn được đàn guitar thích hợp với dòng nhạc mình đang theo học.

Vậy nên bắt đầu bằng việc học guitar classic hay guitar acoustic đây?

Về độ khó thì bạn học đàn guitar acoustic (guitar modern) thì dễ hơn vì chỉ đơn giản là đệm hát, vì thế không cần đến những kỹ thuật khó khăn hay những nốt nhạc phức tạp, mà điều đơn giản là bạn chỉ cần biết hợp âm là bạn có thể đệm hát thoải mái rồi. Điều này sẽ giúp cho bạn học dễ dàng hơn vì thế sẽ không gây chán nản lúc ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn nào chịu khó thì học guitar classic từ ban đầu học khó khăn hơn nhưng bù lại được một điều là nếu bạn chơi được guitar classic thì đệm hát chỉ là chuyện nhỏ thôi!

Bạn hãy học thật chậm rãi và kiên trì. Thời gian ban đầu học guitar có thể nói là thời gian khó khăn nhất với bất kỳ ai kể cả người học guitar classic hay guitar modern. Các vấn đề mà bạn thường gặp phải đó là đau tay, các ngón tay bị dộp và bong tróc da. Không những thế khi bạn mới học việc nhớ nốt nhạc, nhớ vị trí bấm nhiều khi làm bạn thất vọng. Chính vì thế nhiều bạn cũng bỏ cuộc từ đây.
Hãy xác định niềm đam mê hay động lực nào mà bạn học guitar có thể vì: Yêu thích hay để giải trí. Hãy giành sự tâm huyết và niềm đam mê để vượt qua nhé.

Và khi học guitar bạn cứ học luyện ngón là điều đầu tiên. Bạn hãy học cách bấm nốt, cách bấm vị trí các nốt trên cần đàn guitar trước khi học những thứ cao siêu hơn nhé.

Chính là bản thân của bạn. Sự kiên trì, ý chí và quyết tâm của ban sẽ mang đến thành công cho bạn. Học guitar không khó chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện là sẽ thành công.

P/S: Để tìm hiểu thêm về các khóa học guitar trực tuyến, bạn có thể đến với Edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến lớn nhất Việt Nam, với nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*