Dạy guitar đệm hát. Guitar đệm hát theo nhiều người vẫn bảo là “Mì ăn liền” nhưng thật ra tự học guitar ko hề ” ăn liền” đâu! Cũng rất khó “nhai” dù dễ hơn classic rất nhiều!
Nếu bạn đi học thầy cô thì có lẽ việc học quá dễ dàng rồi. Nhưng nói vậy ko có nghĩa là bạn không thể trở nên chuyên nghiệp về đệm hát nếu không đi học

Tâm lý tập luyện của các bạn ảnh hưởng lớn đến quá trình tự học. Việc tự học guitar giúp 2 bộ não của bạn làm việc ngang bằng nhau, cùng phối hợp làm việc, giúp bạn có khả năng làm việc nhanh, nhớ lâu… Làm tăng hiệu quả làm việc. giúp bạn yêu đời hơn
Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn phương pháp và các bước để học guitar đệm hát một cách hiệu quả.

Bước 1: Mua sách, mua đàn.
Tất nhiên rồi, bạn phải cần những thứ này. Chọn sách bạn có thể chọn mua các cuốn sách mà mình cảm thấy hay và dễ hiểu. Mua đàn thì cần nhờ người có kinh nghiệm mua 1 cây cho tạm ổn, ko cần quá mắc tiền vì sau này khi các bạn đã thành thục, các bạn sẽ rất muốn tự mình chọn một cây đàn guitar tốt cho riêng mình.

day-guitar-dem-hat1Bước 2: Học nhạc lý cho tốt.
Không cần phải giải thích các bạn cũng hiểu chứ! học âm nhạc mà ko biết nhạc lý thì không thể nào đánh được nhạc.

Bước 3. Tập làm quen với guitar, cách cầm đàn, cách dùng pick, cách đánh,… Các cách trên cầm đàn các bạn có thể tham khảo trên internet, và cuốn sách các bạn đã mua. Ghi nhớ phải chuẩn nhé! Càng chuẩn sau này càng dễ học.

Bước 4. Tập chạy ngón tay, làm cho các ngón tay quen với cái cây đàn.
Bạn cần biết các nốt của guitar và chạy nốt từ do re mi fa sol… cho thật nhuyễn. Học theo kiểu này đầu giúp các bạn hiểu về guitar hơn và cho tay bạn quen với loại nhạc cụ mới. Sau đó bạn có thể học chạy các âm giai nếu thích. Tập cái này có thể khi đệm sẽ chẳng áp dụng gì nhưng sẽ giúp bạn làm quen với cây đàn nhanh nhất, và khi chuyển qua bước kế tiếp học sẽ nhanh, gọn, khỏe. Bạn tập thế đến khi nào tay nhuyễn hơn, cảm thấy an tâm thì sang bước tiếp theo nhé (khoảng 1 tháng)

Bước 5: Tập hợp âm. Bạn cần tập những hợp âm dễ trước. Các hợp âm thông dụng nên ưu tiên hơn. Một khi B4 bạn thực hiện tốt, việc học B5 sẽ dễ hơn, nhanh hơn. Sau khi xem xong bạn tự nghĩ trong đầu và chuyển từ C–> D–> E,…… hoặc nhờ người khác đọc ngẫu nhiên cho mình chuyển.

Bước 6: Tập chơi tay phải: Khi tập điệu nhạc nào đó, bạn nên tập cho nhớ, quen tay rồi tìm bài hát đánh điệu đó ráp vào. Bạn cần tập chậm rồi nhanh dần. Ghi nhớ: Phách mạnh: bass hoặc dập mạnh, phách nhẹ: rải, …

Một số điệu thông dụng: Slow, Slowrock, Blue, Vasle, Valse lente, chachacha. Khi đạt đến trình độ nào đó rồi thì bạn sẽ thoải mái diễn tả nhạc theo ý thích, chả cần quan tâm nó là điệu gì. Hãy tập ngẫu hứng trên cây đàn, đánh theo ý thích cho nó quen dần.

day-guitar-dem-hatBước 7: Ghép 2 tay lại với nhau. Cái này mới khó nhé, bạn phải tập thật kĩ 2 bước trên thì việc “ghép 2 tay” lại mới dễ dàng và phải chú ý nghe nhạc đánh với Guitar nhiều chút nhé.

Bước 8. Tìm hiểu cách đánh khúc dạo đầu intro, dạo giữa. (có thể tập theo Guitarpro)

Bước 9: Tập tự tìm hợp âm. Thật ra sau một thời gian dài tập chơi theo bản nhạc ghi sẵn ( ko nên tập theo Gp) bạn đã có một chút khả năng tự tìm hợp âm, hay nói cách khác là cảm âm bạn bắt đầu tốt dần. Ban đầu có thể là C, Am, …. nhưng bạn nên tự tìm nhiều để nâng cao lên.

Thêm một lời khuyên cho các bạn muốn tự học đàn guitar là bạn hãy nghe, nghe và nghe. Bạn nghe càng nhiều càng tốt, hãy tận dụng mọi thời điểm có thế để nghe đàn, hãy xem các video của những người nổi tiếng và nhận ra cách mà họ ” đối phó” với từng bản nhạc bất kỳ.

Để tìm hiểu về các khóa học đàn guitar trực tuyến, hãy đến với edumall. Edumall mang đến cho bạn nhiều khóa học trực tuyến chất lượng với nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây

The form you are trying to view has been unpublished.