Dạy đàn piano. Đầu tiên, Piano có một đặc điểm mà ít có nhạc cụ nào có được đó là nhạc cụ này có thể chơi nhiều nốt cùng một thời điểm. Có thể nói piano là một nhạc cụ solo tuyệt vời. Không những thế, tiếng đàn piano có thể hoà hợp cùng với các nhạc cụ khác một cách dễ dàng. Cho dù bạn là người hướng nội, hay hướng ngoại, piano đều có thể là một nhạc cụ dành cho riêng bạn.

Bên cạnh đó, phải nói rằng piano là một loại nhạc cụ đẹp với âm thanh duyên dáng và thu hút người nghe. Chơi piano làm trí não phát triển tốt hơn và đặc biệt là giúp người chơi có thể thư giản, thoát khỏi trạng thái căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Thời đại công nghệ số hiện nay, internet là 1 công cụ ko thể thiếu được trong việc học. Nói cụ thể hơn bạn có thể học piano online qua nhiều kênh thông tin trong đó nổi tiếng nhất là youtube, sau là các trang web dạy đàn nhạc hoặc các forum, group page piano chia sẽ kiến thức. Sau đây là các ưu điểm, khuyết điểm và những điểm cần lưu ý.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp một số trang web cho phép bạn mua trọn khóa học với chi phí chỉ bằng 1/10 chi phí bỏ ra nếu học 1 kèm 1 với thầy cũng cùng nội dung đó.
 • Học mọi lúc mọi nơi không lệ thuộc thời gian, đi lại.
 • Trực quan thông qua video nên thời gian nắm bắt khá nhanh (tùy trình độ người học), mỗi video không quá dài so với 1 buổi học piano thường là 1 tiếng.
 • Có thể học nhảy nội dung hay tùy nội dung nào mình muốn trong các video của kênh dạy piano đó chứ ko cần phải học bài bản từng bước, từng kỹ thuật nội dung. Có thể học theo dạng đánh cover 1 bài nào đó mình thích (thường các bạn trẻ thích học kiểu này)
 • Có thể xem đi xem lại hoặc xem bao nhiêu video tùy thích. Chủ động trong việc học dành cho những người đã đánh khá, và tiết kiệm thời gian học nếu một số video nội dung đã học và biết đàn rồi.

day-dan-piano1Khuyết điểm:

 • Học viên phải cực kỳ kỷ luật và tự giác vì không ai kèm. Khi học viên subscribe kênh youtube dạy piano nào đó, mỗi khi có video mới được upload thì học viên đó sẽ được youtube thông báo tuy nhiên việc người đó có tự giác, sắp xếp được thời gian học hay không còn là chuyện khác.
 • Học viên sẽ không được kèm cặp, sửa tay, sửa lỗi và giải thích kỹ bằng khi học một kèm một với giáo viên.
 • Ai subscribe kênh đó thì cũng đều học dc nội dung y chang mình nên đôi khi sẽ ko có j đặc biệt riêng như thường nếu học với thầy cô sẽ được thầy cô dạy các bí kíp, “tuyệt chiêu”, cách đánh đặc biệt hay dễ nhớ theo kinh nghiệm của thầy cô.
 • Không thể yêu cầu nội dung dạy như học offline, kênh dạy piano có gì thì phải học nấy và phải đợi chờ kiên nhẫn cho mỗi video được up lên xem có đúng nội dung cần học không.
 • Học online có 1 cái khuyết điểm lớn đó là sẽ bị bão hòa khi tới 1 mức độ nào đó, vì ko có thầy xem để nhận định được mình đang bị giới hạn ở mặt nào – kĩ thuật hay tư duy? Đa phần là bị giới hạn về kỹ thuật.
 • Với những chia sẻ trên, chúc tất cả các bạn yêu thích việc học piano sẽ học thật hiệu quả và có niềm vui trong việc tập luyện piano.
The form you are trying to view has been unpublished.