Dạy đàn guitar bolero. Trong bài học dưới đây chỉ nêu ra được 1 mảng trong vấn đề đệm đàn guitar với điệu bolero trữ tình theo phong cách hiện đại vì âm nhạc không có giới hạn, tương ứng với việc đó là có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện nhạc vàng theo điệu bolero.

Guitar – Đêm buồn tỉnh lẻ (Dm) 

Sử dụng điệu bolero tone Am 

Giới thiệu mẫu bolero đơn giản nhất 

Chạy bass bolero 

Láy đuôi kết đoạn 

Guitar – Chuyện hoa sim 

Bolero trữ tình là điệu nhạc rất đặc biệt do có sự kết hợp của âm hưởng dân ca trong đó. Thực sự hợp âm của bolero rất đơn giản, cách gảy bolero dễ thực hiện do đặc trưng đều đặn của nhịp. Đó là ưu điểm và cũng là nhược điểm của bolero, nhược điểm thể hiện ở sự đơn điệu nếu bạn không phát triển cách gảy của mình, vậy để giảm đi sự đơn điệu của giai điệu bolero, bạn nên tập lấy một số nào đó những kiểu gảy khác nhau chứ không nên dừng lại ở một kiểu.

Ngoài ra, bạn cần làm thêm một việc là biểu cảm bài nhạc. Cũng không nhất thiết phải sử dụng các kỹ thuật khó cùng với các thế bấm cao khi chưa cần thiết. Có khi các thế bấm cao khiến ngón tay của bạn mất đi sự thoải mái để thể hiện các nốt nhạc linh động.

Dạy-đàn-guitar-bolero1Chạy bass: Không thể biết được hết các kiểu chạy bass, lý do vì mỗi nhạc sỹ lại soạn hòa âm khác nhau. Chạy bass không chỉ được thực hiện với nhạc vàng mà hầu như dòng nhạc nào cũng có chạy bass. Có khi nào đó bạn gặp 1 người chơi guitar rồi khen họ chạy bass hay nhưng thực ra là họ biết cách đưa nốt bass vào hòa âm hợp lý với các nốt nhạc cao mà thôi. Điều thứ 2 là họ biết cách tránh thói quen đánh bass không có định hướng gây nên hậu quả đảo bass.

Đàn guitar có 3 dây trầm và nốt trầm nhất là nốt Mì, các nốt nhạc trên guitar không thể trầm bằng đàn guitar bass, hơn nữa người đánh guitar bass có thừa điều kiện để chạy bass thoải mái với 4 dây bass. Chính vì vậy, bạn không thể theo được tuyệt đối các nốt bass trong bài nhạc. Để khiến bài đệm guitar sống động, bạn hãy chạy bass khi đủ điều kiện rảnh rỗi, nếu như thế tay bạn đang khó khăn mà đi vào chạy bass thì có thể làm cho âm thanh lại tệ đi, không còn được tự nhiên nữa.

Vì vậy, theo quan điểm riêng thì thế tay cao chưa chắc đã giúp ích được cho bài đệm của bạn.

Láy đuôi đoạn nhạc, câu nhạc: Thông thường việc láy đuôi ít được các bạn quan tâm, nhưng chính phần này lại quyết định khá nhiều vào thành công của bài đàn. Nếu bạn láy đuôi đoạn nhạc tốt sẽ có các lợi ích như:
– Kết thúc rất có hồn. dứt khoát.
– Đoạn nhạc được biểu cảm tốt có độ nhấn.
– Người hát dễ nhận biết để vào đầu đoạn sau, hoặc vào lời đầu của bài hát.
Láy đuôi đoạn nhạc là kiểu láy đuôi dễ thực hiện. Bạn chỉ cần bấm được hợp âm rồi thực hiện thao tác gảy chùm nối đúng nhịp là thực hiện được.
Trên đây là những thông tin về bài học đối với điệu bolero nhạc vàng.

Để tìm hiểu về các khóa học đàn guitar trực tuyến, hãy đến với edumall. Edumall mang đến cho bạn nhiều khóa học trực tuyến chất lượng với nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây

The form you are trying to view has been unpublished.
Chia sẻ
Bài trướcDaylight guitar chords
Bài tiếp theoDạy guitar solo