Dây đàn guitar acoustic xịn. Chọn một cây Đàn guitar ngoài yếu tố tổng thể chúng ta còn phải quan tâm đến một bộ phận rất quan trọng đó chính là dây đàn. Dây đàn có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng chơi nhạc của một cây. Dây đàn guitar có các loại sau đây:

 1. Theo chất liệu:
  • Dây sắt: Dây được làm hoàn toàn bằng kim loại. Đặc điểm của đàn guitar sử dụng dây sắt là âm thanh vang, sắc bén, to, bốc; rất phù hợp với đệm hát. Đàn dây sắt có nhìn cảm tưởng rất căng nhưng sức kéo không bằng dây nilon, nên cấu tạo cần đàn sử dụng dây sắt là chất liệu không cần cứng cáp bằng đàn sử dụng dây nilon
  • Dây nylon: Dây số 1,2,3 được làm hoàn toàn bằng chất liệu nilon. Dây số 4,5,6 tuy bề ngoài được bọc bằng chất liệu thép nhưng lõi của nó vẫn là chất liệu nylon. Dây nylon có đặc điểm là rất mềm mại do đó rất thích hợp với những ai mới tập chơi đàn guitar. Đàn guitar sử dụng chất liệu Dây nylon có âm thanh trầm, ấm, thường được dùng khi chơi cổ điển, flamenco.day-dan-guitar-acoustic-xin1
 2. Phân loại theo độ căng của dây đàn
  • Dây có độ căng thấp: Trầm ấm, vang to và rất classical Tremolo hay: Dùng loại dây có độ căng thấp thì tremolo sẽ đều đặn hơn. Vibrate sợi dây, nhéo dây dễ hơn, vì dây rất nhão. Đàn đánh được nhẹ hơn, good feeling. Ép dây, dây sẽ không bị nhoè qua dây khác.
  • Dây có độ căng cao: Nhiều Treble, âm thanh nghe rõ ràng, âm thay bay đi như mũi tên, sắc bén hơn. Móc dây, ép dây, âm thanh nghe nhẹ nhàng và đầy đặn.
  • Dây có độ căng trung bình: Trung tính nhất, nằm ở giữa Low và Dây có độ căng cao. Có thể nói dùng phổ thông nhất.
 3. Đối với người mới chơi đàn guitar: Nên sử dụng loại dây có độ căng thấp, Và khi đã chơi thuần thục và muốn đổi sang phong cách đánh mạnh mẽ hơn thì hãy sử dụng loại dây có độ căng cao hơn. Tuỳ theo cách đánh, nếu thích đánh mạnh, chới Flamenco thì nên Dây có độ căng cao. Nếu cách đánh thích hợp với loại cổ điển thì dùng loại thấp. Dây có độ căng thấp đánh rất nhẹ & nhão, nhưng có âm thanh rất cổ điển. Muốn solo nổi bật và nhiều treble thì nên dùng dây có độ căng cao. Dây có độ căng trung bình, có thể đáp ứng yêu cầu âm thanh không quá khắc khe của bạn.
 4. Giá của các loại dây tốt dao động từ 11 – 25USD. Best Brand là loại Savarez, Hanabach. Những brands này sử dụng loại hợp chất đặc biệt nên khi đánh đàn và practice thì sẽ rất thích. Đặc biệt nhất vẫn là Savarez, sau khi đã dùng Savarez hoăc Gaili, thì sẽ không muốn dùng brand nào khác. Savarez không nên dùng trong Recording, chỉ dùng cho live hoặc practice.

P/S: Để tìm hiểu thêm về các khóa học guitar trực tuyến, bạn có thể đến với Edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến lớn nhất Việt Nam, với nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

 

The form you are trying to view has been unpublished.