Đào tạo thạc sĩ trực tuyến là vấn đề được nhiều bạn quan tâm và bạn sẽ không phải là trường hợp ngoại lệ nếu có dự định trang bị cho mình một tấm bằng thạc sĩ online.

dao-tao-thac-si-truc-tuyenNhư chúng ta đã biết, để có được tấm bằng nước ngoài, người ta phải bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng. Đối với các gia đình không có điều kiện tài chính vững vàng, du học trực tuyến có thể là giải pháp. Trong thực tế, giáo dục từ xa (trực tuyến) đã và đang trở thành một xu thế mới. Hiện có khoảng trên một triệu người đang theo học các chương trình thạc sĩ online.

Tuy vậy, rất nhiều người vẫn còn ngần ngại trước lựa chọn mới này. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp:

Làm sao tôi biết được chứng chỉ của chương trình này đáng tin cậy? Đây là một vấn đề rất lớn. Nhưng hãy nhớ rằng, rất nhiều trường đại học danh tiếng đang cung cấp khóa học online, trong số đó phải kể tới Harvard’s Online MBA Program, Duke University’s Fuqua School of Business. Với khả năng tiếp cận thông tin phong phú, dễ dàng như hiện nay, việc lựa chọn một chương trình ưng ý không còn là trở ngại quá lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi muốn có một tấm bằng trực tuyến? Nếu bạn đã có bằng cử nhân và đang thực sự muốn nâng cao kiến thức thì đây là cơ hội tốt cho bạn. Các chương trình đào tạo trực tuyến cung cấp vô vàn lựa chọn cho người học, từ chuyên ngành kinh doanh, lịch sử, truyền thông, giáo dục cho tới công nghệ thông tin.

Một thuận lợi nữa là các chương trình này được thiết kế để phù hợp với riêng bạn và bạn là người có quyền quyết định lịch học. Nếu bạn đang đi làm toàn thời gian thì tính linh hoạt của khóa học sẽ là một ưu điểm không thể bỏ qua.

Làm sao tôi biết được những gì mình thu về sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra? Câu trả lời đơn giản nhất nằm ở mức lương tương lai của bạn. Trên thực tế, một nhân viên có bằng thạc sĩ (dù là theo cách truyền thống hay online) kiếm được gấp đôi một người lao động có trình độ phổ thông, và hơn 20% so với người có trình độ cử nhân. Tại Mỹ, nơi hình thức học online rất phổ biến, người ta đã làm một thống kê về sự tương quan giữa mức lương mức và bằng cấp – và kết quả đã chỉ ra rằng chênh lệch thu nhập có thể lên tới 400.000 đô la trên toàn bộ thời gian làm việc. 

Tóm lại, nếu bạn vẫn còn đang lưỡng lự thì hãy cân nhắc kỹ khả năng tài chính của gia đình và những cơ hội nâng cao kiến thức lên một tầm cao mới mà internet mang lại.

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*