Có nên học thiết kế web? Trong xu thế hiện tại các Doanh nghiệp đều cần có website và họ đang muốn tối ưu hóa website của mình một cách tối ưu nhất với công cụ tìm kiếm đặc biệt là với Google. Vậy thì ngay từ bây giờ, bạn nên học lập trình thiết kế web chuẩn seo. Mục đích của việc học lập trình thiết kế web chuẩn seo là để tối ưu hóa website, đáp ứng với các tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm đặt ra đặc biệt là với google vì số lượng người tìm kiếm trên google rất cao.

SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Vậy nên ngay từ khi bắt đầu bạn cần học thiết kế một trang web chuẩn Seo. Đồng nghĩa bạn phải có một ít kiến thức về Seo để có thể học lập trình thiết kế web chuẩn seo, biết làm thế nào để trang web đó chuẩn Seo trước khi tiến hành học viết code với giao diện demo. Trang web của bạn muốn được đánh giá là chuẩn Seo thì nó bắt buộc phải đạt được 6 tiêu chí sau:

Tối ưu hóa nội dung trang chủ: Yếu tố đầu tiên để đánh giá web chuẩn SEO đó là toàn bộ nội dung của trang chủ, những thứ mà người quản trị không thể tùy biến được. Đó là cách chèn các thẻ H và những thuộc tính cho các thẻ liên kết (thẻ a), thẻ img (thẻ dùng để chèn ảnh) một cách hiệu quả trong trang chủ. Các thẻ H từ thẻ h1 đến thẻ h3 cần được đặt một cách phù hợp. Tối thiểu nhất trong một website cũng phải có 3 thẻ này. Nếu một người học thiết kế web như bạn không biết về Seo thì bạn sẽ không thể làm được việc này.co-nen-hoc-thiet-ke-web1

Url thân thiện: Url của website phải được rewrite lại để cho thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm. Là url không chứa khoảng trắng, số, ký tự đăc biệt…

Có www và không có www: Url phải được định dạng theo một tiêu chí nhất định có www hoặc không có www. Vì dù trang web của bạn có hoặc không có www thì nó chỉ có một định dạng duy nhất. Nếu để cả hai định dạng các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng trang web của có 2 nội dung trùng nhau và điểm đánh giá một thiết kế web chuẩn Seo sẽ bị chia đều cho cả 2 định dạng.

Sitemap: Website phải có file sitemap.xml được thiết kế theo chuẩn xml. Để phục vụ Seo sau này.

Robots.txt: Robots.txt là một file không quá quan trọng, nhưng nó cần phải có trong một thiết kế website chuẩn seo để điều hướng các con Bots của các công cụ tìm kiếm khi truy cập tới website của bạn.

Hệ quản trị có độ tùy biến cao: Đây là một yếu tố khá quan trọng trong một website. Bạn có thể tùy biến url và nội dung thẻ metadescription theo ý mình để tốt cho SEO sau này. 

Khi học thiết kế web chuẩn Seo bạn cần biết tất cả các tiêu chí đánh giá trên để có thể áp dụng nó vào trong quá trình học thiết kế web theo chuẩn seo của mình và tạo ra các sản phẩm đạt chuẩn seo, giúp cho việc truyền thông trang web sau này trở nên hiệu quả và có thể tiếp cận người dùng Internet một cách nhanh hơn.

Bạn có thể hoàn toàn tự học thiết kế web tại nhà chỉ với một cái máy tính nối mạng là đủ, các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về lập trình web cũng như thiết kế web tại Edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*