Ngày nay, việc sử dụng email giống như một công cụ để liên lạc đã trở thành một điều hết sức phổ biến. Bằng cách sử dụng email chúng ta có thể truyền đạt nhiều nội dung tới người nhận mà lại không gây phiền cho họ khi không biết khi nào họ rảnh. Viết email bằng tiếng Anh không khó. Tuy nhiên, nó yêu cầu người viết phải viết đúng cấu trúc của một email giống như viết cho người nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Một email cũng gần giống như một lá thư để bạn có thể bày tỏ những thứ mình cần truyền đạt hay yêu cầu người nhận thực hiện. Tuy nhiên, nó có tính formal hơn thậm chí là khi bạn viết cho những giám đốc công ty nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng email.

Các khóa TIẾNG ANH ỨNG DỤNG đang được ƯU ĐÃI cực lớn. Đăng ký ngay tại đây (chỉ áp dụng cho học viên cũ của Edumall) 

Phần mở đầu

Nếu đối tượng được viết là người bạn hay những người thân quen thì bạn có thể sử dụng những câu chào như “hey, Julia”, ” hello, Peter”… Tuy nhiên nếu là những người lớn tuổi hơn bạn hay có chức vụ cao hơn như giáo viên, bố mẹ, hay các đối tác ,.. bạn nên dùng các từ ở phần mở đầu lịch sự hơn như ” Dear Madam /Sir” hay chào hỏi sức khỏe như ” How are you?” … hoặc các câu có nội dung tương tự.

Phần thân bài

Sau khi chào hỏi, bạn nên đi vào mục đích chính nghĩa là bạn viết mail này nhằm mục đích làm gì. Ví dụ bạn muốn trình bày về vấn đề gì, bạn có thể bắt đầu bằng câu sau: ” I write this email to talk about…”, “I’m so excited to mention about…”, “I want to…”

Tiếp đó, bạn trình bày về nội dung cụ thể bằng cách thêm các detail để support cho phần nội dung bạn muốn đề cập đến.

Phần kết

Bạn tóm lược lại những gì muốn người nghe thực hiện. Bạn có thể bắt đầu bằng ” To sum up, I want to you do something such as…” hoặc ” I hope that…” và kết thúc là “Best wishes”, ” Regard”

Cuối cùng bạn kết thúc bằng lời chào mong nhận được phản hồi sớm.

Các khóa TIẾNG ANH ỨNG DỤNG đang được ƯU ĐÃI cực lớn. Đăng ký ngay tại đây (chỉ áp dụng cho học viên cũ của Edumall)

The form you are trying to view has been unpublished.