5) Công Cụ Select

Công dụng: khi sử dụng một cách chính xác, công cụ này sẽ cho phép bạn chọn các yếu tố riêng biệt, toàn bộ đồ họa, và quyết định những gì được sao chép, cắt và dán vào đồ họa của bạn.

Vị trí: trên thanh công cụ bên trái.

Công cụ Select được biết đến như một trong những công cụ cơ bản nhất mà những người mới học cách sử dụng Photoshop đều biết, nhưng là công cụ khá khó chịu trong Photoshop. Điều đầu tiên bạn nên biết là nó sẽ chỉ làm việc nếu một layer được tô sáng. Vì vậy, nếu như muốn cắt hoặc sao chép một phần của layer 4, thì layer 4 phải được nhấn mạnh trong thanh công cụ Layer. Khu vực được đánh dấu có chỉ định bởi một đường kẻ vạch trắng đen.

Một khi bạn chú ý đến Layer bạn đang làm việc, công cụ Select trở nên dễ dàng hơn nhiều để sử dụng.

Thứ nhất, highlight khu vực mà bạn lựa chọn. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải và quyết định những gì bạn muốn làm từ menu . Ví dụ, bạn có thể cắt nhỏ các đối tượng từ một lớp hiện tại và tạo ra một Layer của riêng bạn.

Làm thế nào để chọn một hình ảnh để chèn vào đồ họa của bạn:

Mở hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong Photoshop, và sử dụng Select Tool để xác định có bao nhiêu hình ảnh mà bạn muốn copy. Sau khi bạn đã chọn khu vực của hình ảnh, chỉ cần sao chép vùng đó.

Tiếp theo, mở tab cho đồ họa hiện tại của bạn và dán nó vào một layer mới. Để làm nổi bật Layer của các đối tượng bạn muốn chọn. Bạn có thể di chuyển nhiều đối tượng cùng một lúc bằng cách highlight nhiều lớp.

Sau đó, kích chuột phải vào lựa chọn của bạn, và sau đó bạn có một vài lựa chọn, bao gồm:

A) Chọn “Layer qua Copy” để sao chép các đối tượng từ layer này và tạo ra một layer của riêng mình.

Mẹo: Để chọn toàn bộ hình ảnh của bạn và tất cả các layer, highlight tất cả các layer và sau đó sử dụng công cụ Select. Một khi bạn đã xác định các khu vực để copy, sử dụng thanh menu ở trên cùng và bấm vào nút “Edit”> “Copy Merged.” Việc làm này sẽ copy toàn bộ đồ họa, do đó bạn có thể paste nó như layer riêng của mình.

B) Chọn “Free Transform” bạn có thể mở rộng,xoay, di chuyển, và lật lựa chọn của bạn.

Mẹo: Một thủ thuật rất tiện lợi mà bạn có thể làm với “Free Transform” là che phủ ảnh chụp màn hình của một file PDF để tạo ra một hình ảnh 3D.

6) Công Cụ Move

Công dụng: Đây là một công cụ khá cơ bản cho phép bạn di chuyển các yếu tố cá nhân trên đồ họa của bạn.

Công cụ Move hoạt động trên các layer riêng biệt, và trên hình ảnh như một toàn thể – nếu highlight tất cả các layer của bạn. Nó có ích trong khi bạn đang cố gắng để định vị lại hình ảnh, văn bản, và các yếu tố thiết kế khác.

Bạn có thể tìm thấy nó trên thanh công cụ bên trái, ở phía trên.

Để sử dụng công cụ Move:

Nhấp vào Icon Move từ thanh menu bên trái và chỉ cần kéo các đối tượng bạn muốn di chuyển. Để di chuyển tất cả các đối tượng trong một lớp, chỉ cần đánh dấu các layer và sử dụng công cụ Move. Bạn cũng có thể kích chuột phải vào đối tượng cho các tùy chọn bổ sung.

Để mở rộng, xoay, di chuyển, và lật :

Công cụ Free transform cho phép bạn mở rộng, xoay, di chuyển, và lật bất kỳ phần nào trong layer hoặc các layer bạn chọn. Sử dụng phím tắt Ctrl + T hoặc Command + T (đối với máy Mac) để khởi động Free Transform, và kiểm tra các tùy chọn mà bật lên ở phía trên cùng màn hình của bạn. Giữ phím Shift trong khi chuyển để duy trì tỷ lệ các thành phần khác.

7) Công Cụ Zoom

Công dụng: công cụ Zoom cho phép bạn phóng to khu vực nhất định của một hình ảnh.

Bạn có thể tìm thấy trên thanh menu trên cùng, chọn View> Zoom In hoặc View> Zoom Out.

Để sử dụng công cụ Zoom:

Hoặc chọn các tùy chọn zoom từ menu “View” (như trên). Để sử dụng các phím tắt bàn phím, giữ ALT (PC) hoặc Command (Mac) và nhấn + để phóng to, và ALT (PC) hoặc Command (Mac) và nhấn – để thu nhỏ.

8) Công Cụ Eraser

Công dụng: The Eraser cơ bản chức năng rất giống với công cụ Brush. Bạn có thể thay đổi kích thước và độ cứng của công cụ để đạt được một loạt các hiệu ứng, như trộn vào và mờ dần. The Eraser Background sử dụng sự khác biệt về màu sắc để giúp bạn xóa những nền không mong muốn từ hình ảnh của bạn.

Eraser là một trong những công cụ hữu ích nhất của Photoshop. Vâng, tôi hiểu đó là kỹ thuật và nó chỉ là một cục tẩy, nhưng bạn đã bao giờ sử dụng một cục tẩy như thế này.

Bạn có thể tìm thấy ở trên thanh công cụ bên trái.

Để sử dụng Eraser cơ bản:

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Eraser, tất cả các thiết lập này sẽ bật lên ở phía trên cùng màn hình của bạn. Các thiết lập này cho phép bạn thay đổi kích thước tẩy, độ cứng, và các khía cạnh khác của công cụ.

Giống như hầu hết các công cụ trong Photoshop, tẩy chỉ hoạt động trên các layer được chọn đặc biệt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có những layer bạn muốn chọn trước khi bạn bắt đầu tẩy xoá.

Để sử dụng Eraser Background:

Công cụ này rất tiết kiệm thời gian. Bạn có thể thấy dễ dàng nó giúp loại bỏ màu nền từ hình ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần một đối tượng với một nền trong suốt.

Để sử dụng Eraser Background, bấm và giữ biểu tượng cục tẩy cho đến khi trượt ra khỏi menu. Chọn “Background Eraser.”

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để làm một số tẩy xoá quan trọng. Điều chỉnh kích thước của Eraser Background, và chỉ cần nhấp vào màu sắc mà bạn muốn được xóa khỏi layer đã chọn. Hãy nhớ chọn layer bạn trước khi muốn xóa.

 

Mẹo: Đừng ngại sử dụng cục tẩy quá khổ cho Eraser Background. Khi nó hoạt động sẽ loại bỏ các màu sắc cụ thể từ các hình ảnh, nó sẽ không xóa màu sắc mà không được chọn.

(còn nữa..)

The form you are trying to view has been unpublished.