Cách học trên mạng hiệu quả. Học qua mạng là điều không khó nhưng để có hiệu quả thì cần phải có thời gian và kỹ năng

cach-hoc-tren-mang-hieu-qua1Học trực tuyến tuy cho bạn tự do lựa chọn giờ giấc học tập và môi trường học thoải mái. Nhưng cũng chính vì tư tưởng  tự do thoải mái đó mà bạn có thể chẳng đạt hiệu quả như mong muốn. Bởi vì có thể học được 1 tiếng bạn lại muốn thư giản nghĩ ngơi mà không tập trung học hết buổi học. Vậy làm sao để bạn chú ý hơn vào bài học của mình?

Bạn phải tự học là chính, và thay vì có thầy cô để hỏi kỹ nội dung bài học, bạn có thể trao đổi với các bạn khác cũng đang học như mình. Hãy tích cực tham gia các buổi thảo luận online, mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình và hỏi những cái mà bạn chưa biết. Bạn sẽ thấy được lỗ hổng kiến thức của mình và có thêm động lực để học tốt hơn.

Hãy tạo lập cho mình một thói quen học tập. Học trực tuyến cũng là học, đừng có tư tưởng : không học hôm nay thì ngày mai học bù. Hãy xác định cho mình một thời điểm nhất định trong ngày để ngồi vào bàn và bật máy tính lên.

Tiếp theo phải hạ quyết tâm theo đuổi việc học đến cùng. Nếu chỉ mới bắt đầu một vài buổi mà bạn đã muốn bỏ giữa chừng, bạn phải biết đến lý do này: không phải do cách dạy và bạn chưa có phương pháp học thích hợp; bạn cũng không có tính kiên trì, nhẫn nại. Chẳng phải bạn đã tìm ra căn nguyên rồi đó sao? Hãy tự điều chỉnh phương pháp học của mình sao cho phù hợp với cách truyền tải nội dung của phương pháp học trực tuyến.

Hãy học thật tốt những thủ thuật máy tính đơn giản. Chúng ta học trực tuyến chủ yếu sử dụng máy tính. Nếu không biết in tài liệu và xử lý mấy tình huống thường gặp như treo mạng, bị đẩy khỏi tài khoản thì bạn sẽ không dễ dàng đạt hiệu quả cao đâu!

Học trực tuyến cũng yêu cầu rất cao sự tự giác và tất cả những phẩm chất khác của một học viên bình thường. Vì thế, đừng lơi là trong việc học tập hãy chăm chí học đều đặn và làm các bài tập liên quan để có thể mang về chứng chỉ mà bạn đang mong chờ nhé.

Các hình thức học qua mạng

Học qua mạng (E – Learning) có một số hình thức sau: Dựa trên công nghệ thông tin (TBT – Technology Based Training); dựa trên máy tính (CBT – Computer Based Training), đề cập các ứng dụng phần mềm đào tạo trên các đĩa CD – ROM hoặc cài trên các máy tính độc lập, không nối mạng, không giao tiếp với thế giới bên ngoài. Ngoài ra còn có đào tạo dựa trên website (WBT – Web Based Training),người học có thể giao tiếp với nhau và với giáo viên, sử dụng các chức năng trao đổi trực tiếp, diễn đàn, e-mail… thậm chí có thể nghe được giọng nói và nhìn thấy hình ảnh của người giao tiếp với mình.

Đào tạo trực tuyến (Online Learning/Training) là hình thức có sử dụng kết nối mạng để học tập: lấy tài liệu học, giao tiếp giữa người học với nhau và với giáo viên.

Đào tạo từ xa (Distance Learning) trong đó người dạy và học không ở cùng một chỗ, thậm chí không cùng một thời điểm. Ví dụ như việc đào tạo sử dụng công nghệ hội thảo cầu truyền hình hoặc công nghệ web.

Hiện nay, edumall nổi lên như một website uy tín chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến với nhiều lĩnh vực như: tiếng anh, công nghệ thông tin, phát triển cá nhân, nuôi con, marketing, thiết kế, kinh doanh khởi nghiệp,… xem thêm tại đây

The form you are trying to view has been unpublished.