Bạn có thể tưởng tượng ra đúng không? Cũng giống như tên gọi của nó đó là bạn sẽ học đàn trên máy tính của bạn. Từ đó bạn đối chiếu nốt nhạc từ phần mềm và nhìn vào bàn phím Piano của bạn và tập luyện. Nhưng mà nhược điểm ở đây là bạn sẽ không học được các nội dung về vấn đề nhạc lý , bạn chỉ học được cách bạn chơi một bản nhạc mà mình muốn. Chúng ta bắt đầu với cách học đàn piano trên máy tính nhé.

1.  Bạn cần chuẩn bị gì?

– Đương nhiên là học trên máy tính thì bạn cần phải có máy tính hoặc laptop rồi.

– Phần mềm để học đàn ở nhà mang tên Synthesia. Các bạn tải phần mềm đấy tại đây. Phầm mềm này hoàn toàn miễn phí, có bản trả phí thì sẽ có nhiều chức năng hơn. Nhưng đối với học đàn piano ở nhà thì cần bản miễn phí là đủ dùng rồi.

– Tệp tin Midi. Đây là một file nhạc Midi được người soạn nhạc tạo ra từ phần mềm hoặc cover lại. File nhạc midi này cần phần mềm Synthesia ở bước 2 để đọc.

maxresdefault

2.   Tìm file Midi

– Bạn có thể tìm file midi ở trên mạng với từ khóa bài nhạc mà bạn muốn. Ví dụ bạn muốn tập bài “Gửi anh xa nhớ của Bích Phương” thì bạn tìm kiếm từ khóa liên quan đó là: “Gửi anh xa nhớ Bích Phương Midi”

– Bạn có thể nhờ người viết sheet nhạc và xuất ra cho bạn tệp file Midi.

– Bạn có thể nhờ bạn hoặc bạn thân của bạn cover Piano bằng đàn điện tử có kết nối với máy tính để ra một tệp tin Midi.

3.  Thực hiện như thế nào?

– Sau khi bạn tải phần mềm Synthesia về và cài đặt chúng.

– Bạn click chuột phải vào file Midi như trong hình dưới (hãy chia sẻ để mở khóa hình). Ở đây mình lấy ví dụ bài Gửi anh xa nhớ của Bích Phương.

– Sau đó bạn click vào phần View Synthesia là phần mềm bắt đầu khởi động

Và cuối cùng bạn ấn play để phần mềm chạy và nhìn theo nốt tương ứng như trong phần mềm để tự tập đàn Piano rồi. Ở đây có cả Tempo cho bạn điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của bài nhạc để tập vừa ý mình nhé.

Chúc bạn thành công!
[sociallocker id=”3598″] [/sociallocker]

The form you are trying to view has been unpublished.