Bạn yêu tiếng đàn dương cầm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu để theo đuổi đam mê? Bạn muốn tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, có thêm một tài lẻ mới, giải trí hay đơn giản là xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi? Bạn muốn có một món quà thật ý nghĩa tặng người thân, bạn bè hay trẻ con để chúng sớm được tiếp xúc, phát triển tài năng với âm nhạc?

Vậy bạn hãy tìm hiểu cách học đàn piano cho người mới bắt đầu sau đây để có một khởi đầu học tập thật tốt đẹp nhé.

Hiểu rõ những kiến thức cơ bản về nhạc lý

Thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, việc để học được những kiến thức nhạc lý cơ bản là điều hoàn toàn có thể làm được. Bạn lên mạng internet và tìm kiếm những bài học, hướng dẫn là có thể ghi nhớ ngay nhé.

Thứ nữa là bạn cần chuẩn bị cho mình một cây đàn piano điện nhỏ gọn thôi nhé, giá thành hợp lý mà lại rất thuận tiện trong việc di chuyển.

Điều cơ bản nhất là bạn phải nằm lòng 7 nốt nhạc lý cơ bản này nhế: Đồ Rê Mi Pha Son La Si Đô.

Hiểu rõ về bàn phím

Để học được đàn piano thì bạn cũng cần phải ghi nhớ được bàn phím piano gồm những nốt như thế nào nhé. Có 88 phím trong một bàn phím piano chuẩn, phím trắng được gọi là phím tự nhiên, còn phím đen là phím hóa, sẽ giúp bạn thực hiện các nốt thăng và nốt giáng.

Tìm nguồn hướng dẫn

Có 3 nguồn hướng dẫn mà bạn có thể học được đó là: Sách hướng dẫn, video hướng dẫn và người hướng dẫn cụ thể. Mỗi nguồn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, tùy thuộc vào điều kiện của mình để chọn được nguồn phù hợp hoặc kết hợp cả ba nguồn cũng được bạn nhé.

Học cách lắng nghe và cảm thụ âm nhạc

Hãy để con tim và đôi tai của bạn được cảm nhận âm nhạc nhé. Nếu bạn thực sự cảm nhận được cảm xúc trong từng nốt nhạc, bạn sẽ có thể chơi một cách tuyệt vời như những người nghệ sỹ thực thụ đó.

820012534_823515398_574_574

Đặc biệt, trên hệ thống siêu thị các khóa học trực tuyến Edumall có rất nhiều các khóa học piano online dành cho người mới bắt đầu. Với tầm nhìn quan trọng nhằm nâng cao năng lực khoa học công nghệ và xây dựng đổi mới con người của Edumall, chúng tôi đã áp dụng phương pháp học tập tân tiến nhất trên thế giới nhằm giúp cho học viên cải thiện và tiếp cận với kho tri thức thực tiễn và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ không còn phải gò bó trong suy nghĩ bó buộc eo hẹp về thời gian nữa, việc học trực tuyến hiện nay đang giúp giải quyết được phần lớn những bất tiện của con người, bạn có thể học ở bất kì đâu, bất kì khi nào bạn muốn chỉ cần trong tay bạn có một thiết bị có thể kết nối được với mạng.

Kinh phí thì sao? Bạn hoàn toàn có thể bỏ ra 300-400 ngàn Việt Nam đồng cho một bữa ăn, vậy hoàn toàn số tiền đó cho một môn học hoàn toàn là hợp lý và hơn thế, bạn có khả năng tiếp cận với nguồn tài nguyên tri thức lớn hơn thế nhiều để cải thiện bản thân.
Hãy cùng tìm hiểu các khóa học tại đây nhé Các khóa học piano cho người mới bắt đầu.

Chúc bạn sáng suốt theo đuổi đam mê!

The form you are trying to view has been unpublished.