Adobe Photoshop CS6 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh rất phổ biến, là phần mềm cung cấp môi trường làm việc nhất quán với Adobe Illustrator, Adobe in Indesign, Adobe Photoshop và các sản phẩm khác trong Adobe Create Suite. Người mới vào học Photoshop thì sẽ rất bỡ ngỡ với công cụ, kỹ thuật đơn giản trong phần mềm sửa ảnh số 1 này. Dưới đây là những hướng dẫn ban đầu về cách chỉnh sửa ảnh bằng CS6 đơn giản.
Bước đầu bạn cần làm quen về các công cụ cần sử dụng để chỉnh sửa ảnh trong photoshop CS6.
1. Chỉnh sửa ảnh bằng Công cụ Marquee Tool
Marquee Tool là bộ công cụ tạo vùng chọn với hình dạng cố định trong Photoshop. Marquee Tool là một bộ gồm 4 công cụ: Rectangular Marquee Tool, Elliptical Marquee Tool, Single Row Marquee Tool và Single Column Marquee Tool.

Công cụ chỉnh sửa ảnh Marquee tool
Công cụ chỉnh sửa ảnh Marquee tool

2. Chỉnh sửa ảnh bằng công cụ Move Tool (V)
Nếu bạn muốn di chuyển vùng chọn để đặt vào vị trí mong muốn thì hãy sử dụng Move Tool. Có thể nói đây là công cụ được sử dụng nhiều nhất trong quá trình Design ảnh dành cho người mới bắt đầu, khi chưa sử dụng thành thạo các phím tắt cơ bản để thao tác nhanh.
3. Công cụ Lasso Tool
Đây là một công cụ hỗ trợ việc chọn vùng chọn như Marquetool nhưng nó không bị giới hạn trong một quy định nào, bạn có thể tùy tay vẽ ra vùng muốn chỉnh sửa.
Có 3 tùy chọn để vẽ:
– Lasso Tool: Sử dụng con trỏ chuột để tạo nên vùng chọn
– Polygonal Lasso Tool: Vùng chọn được tạo ra từ những hình ảnh nối tiếp nhau
– Magnetic Lasso Tool

Công cụ chỉnh sửa ảnh Lasso Tool
Công cụ chỉnh sửa ảnh Lasso Tool

Bạn có thể tùy vào từng trường hợp và bức ảnh mình muốn chỉnh sửa theo hướng như thế nào để lựa chọn công cụ phù hợp và mang lại hiệu quả chính xác cao nhất.
Trên đây là 3 công cụ thường xuyên được sử dụng trong Photoshop, ngoài ra còn có rất nhiều các công cụ khác để hỗ trợ công việc chỉnh sửa ảnh của bạn trở nên hoàn thiện hơn tham khảo tại Edumall.vn

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*