Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook – luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các bạn đang và sẽ kinh doanh trên facebook. Chúng ta ai cũng biết Facebook là một mảnh đất màu mỡ cho kinh doanh online. Facebook khác rất nhiều so với Google. Trong khi bán hàng trên google tỷ lệ mua rất cao nhưng số lượng lại vừa phải thì với facebook tỷ lệ mua hàng sẽ cực cao, facebook đánh trên số lượng lớn hơn google rất nhiều lần.

cach-ban-hang-online-hieu-qua-tren-facebook2Để có cách bán hàng online hiệu quả trên facebook bạn sẽ phải chú ý 10 điều sau:

  1. Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng fanpage, bằng trang cá nhân hoặc group facebook tùy theo mục đích của bạn.
  2. Kết bạn thật nhiều để bán hàng, hãy chọn lựa đối tượng khách hàng và tìm khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
  3. Đăng tin lên group rao vặt: có rất nhiều group rao vặt hay cộng đồng lớn trên facebook, nhiệm vụ của bạn cần làm là tham gia và gia nhập vào các group đó đồng thời hãy đăng các tin rao vặt của mình lên.
  4. Hãy nhớ sử dụng một cách hiệu quả các tính năng quảng cáo cao cấp của facebook như tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo,…
  5. Tích cực tăng like trên facebook của bạn – đây cũng như một hình thức chứng thực uy tín của bạn đối với cộng đồng facebook. Điều này cũng giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn khi ra quyết định mua sản phẩm của bạn.
  6. Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ bán phù hợp với nhu cầu và tâm lý mua hàng của khách hàng. Hãy luôn cam kết và bảo đảm sản phẩm chất lượng, đúng giá thành. Hãy cung cấp thông tin, đúng, rõ ràng và trung thực.
  7. Hãy chăm sóc khách hàng của bạn một cách tận tình hết mức có thể. Chỉ cần khách hàng hài lòng, lần sau, chắc chắn họ sẽ quay lại với bạn và sẽ trở thành người quảng cáo miễn phí cho bạn. Hãy nhớ sức mạnh của kênh quảng cáo truyền miệng.
  8. Am hiểu khách hàng tiềm năng của mình. Khi bạn hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng, bạn sẽ biết tự đổi mới sản phẩm như thế nào để phù hợp hoặc bạn sẽ phát hiện ra thêm nhiều sản phẩm mới mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng – điều này sẽ giúp bạn đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao doanh thu và tối ưu hóa dịch vụ của mình.
  9. Duy trì và phát triển marketing, chăm sóc khách hàng bằng cách tận dụng tối đa các tính năng của facebook như tính năng báo sinh nhật bạn bè mình, chat group, event để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng.
  10. Nâng tầm tri thức của mình cũng là một công việc cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các khóa học online phù hợp với bạn, các khóa học trên thường không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc mà kết quả thu được thì cực kỳ hiệu quả để giúp bạn tăng doanh thu khi bán hàng online trên facebook. Bạn có thể đến với Topica – Topica cung cấp nhiều khóa học trực tuyến bổ ích giúp bạn kinh doanh trên facebook đạt hiệu quả tối ưu. Tham khảo tại đây.

 Chúc bạn thành công!

 

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*