Tại Anh và các nước khác như Úc, Canada, một ngày sau lễ Giáng sinh là ngày lễ quốc gia thường niên gọi là Boxing Day (26.12).

Dưới đây là một số một số giả thuyết ngắn gọn về nguồn gốc của cái tên Boxing Day và cách mọi người ăn mừng ngày Boxing Day.
Không cần găng tay boxing
Trong khi dường như không một ai biết nguồn gốc của tên gọi Boxing Day, có một điều chắc chắn rằng nó không hề liên quan đến môn thể thao boxing.
Hiểu biết rộng rãi nhất của mọi người về nguồn gốc của ngày Boxing Day là nó xuất phát từ truyền thống của những người giàu có thuộc tầng lớp thượng lưu, ban phát những hộp chứa tiền và quà tặng cho những người phục vụ mình và người nghèo vào ngay sau lễ Giáng sinh. Họ gọi món quà đó là “hộp quà Giáng sinh”. Nó được xem như là một phần thưởng cho một năm lao động vất vả.
Một giả thuyết khác cho rằng sau Giáng sinh, nhà thờ đặt các hộp bên ngoài cửa để nhận tiền ủng hộ của mọi người và sau đó mang tặng cho những người kém may mắn trong xã hội như một sự động viên.
Bên cạnh đó, cũng có một số quan điểm khác đưa ra rằng nó liên quan tới truyền thống đáng tự hào của hải quân Anh. Theo đó, trong những hành trình dài trên biển, thủy thủ sẽ giữ một chiếc hộp kín đựng tiền và sau đó trao cho một linh mục để phân phát cho người nghèo nếu hành trình thắng lợi.
Mặc dù có nhiều giả thuyết khác nhau, nhưng tên gọi này không liên quan đến lối sống hiện đại khi mọi người thường mua sắm tại các cửa hàng trực tuyến trên ti vi, máy tính và các phương tiện tương tự trong ngày này.
Sẻ chia của cải trong xã hội
Không ai biết chắc chắn Boxing Day được bắt đầu từ khi nào. Nhiều người tin rằng nó được bắt đầu từ nhiều thế kỉ trước, khi những người hầu có được một ngày nghỉ sau khi tất bật chuẩn bị lễ Giáng sinh cho chủ nhân mình.
Theo thói quen, người La Mã thường giữ tiền trong hộp và nhiều người cho rằng khi người La Mã xâm lược nước Anh, họ đã mang theo thói quen này và các tăng lữ thường dùng tiền trong hộp để tặng cho những người khó khăn.
Truyền thống bắt đầu được phổ biến tại Anh từ thời đại Victoria và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Ngày nay đế quốc Anh đã là quá khứ nhưng Boxing Day vẫn là ngày lễ của đất nước và được lan rộng qua những nước khác như Úc, Canada, Kenya.
Ở Canada một số người xem Boxing Day như một dạng khác của Black Friday của Mỹ (ngày nghỉ sau Lễ tạ ơn vào tháng 10). Đại diện của Best Buy tại Canada cho biết Boxing Day vẫn là ngày mua sắm lớn nhất trong năm.
Nếu không chơi boxing thì hoạt động gì diễn ra vào ngày Boxing Day?
Ngày nay, Boxing Day được xem như một ngày để nghỉ ngơi và mua sắm. Vào ngày này, tại Anh, các gia đình thường mở cửa nhà, đón tiếp bạn bè hay những người quen ghé qua với những món quà như gà tây, thịt nguội hay nửa chai rượu vang… còn lại sau ngày Giáng sinh.
Ở Anh, ngày này từng là ngày để đi săn cáo vào buổi sáng sớm tại các làng quê, tuy nhiên phong tục này đã bị cấm hơn một thập kỷ qua.
boxing-day-salesHàng người xếp hàng chờ mua sắm giá rẻ nhân ngày Boxing Day
“Boxing Day Sales” ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Anh thông qua việc giảm giá tại các cửa hàng sau Giáng sinh đã thu hút được rất nhiều người đến mua sắm. Theo tờ Metro nhận định “Boxing Day là khoảng thời gian thư giãn, chơi các món đồ chơi mà bạn nhận được vào Giáng sinh và quyết không ra khỏi nhà nếu như không có đợt bán hàng khuyến mãi lớn diễn ra”.
Tờ báo cũng cho rằng ngày Boxing Day tốt hơn ngày Giáng sinh vì mọi người được ra ngoài và tụ tập bạn bè tại các quán rượu thay vì ở nhà với gia đình.
(Nguồn: http://tintuc.vn/kham-pha/boxing-day-la-ngay-gi-va-tai-sao-lai-co-ten-boxing-day-90210)

bn0286-1060x176

Thông tin một số khóa học ngoại ngữ đang hot hiện tại:

Tham gia ngay để có thể hưởng nhiều ưu đãi và các khóa học khác thú vị hơn!

Click xem ngay!

The form you are trying to view has been unpublished.