Bạn sẽ bất ngờ với 16 sự thật thú vị về ngày Lễ Giáng Sinh

163

16 Sự thật thú vị về ngày Lễ Giáng Sinh có thể bạn không biết

Chúc mừng Giáng Sinh! Giáng Sinh là ngày tuyệt vời nhất trong năm ở các nước phương Tây, đó là ngày mọi người tổ chức lễ hội, sum họp gia đình, ca hát, nhảy múa, và tặng quà cho nhau. Nhưng còn có những điều thú vị đằng sau ngày giáng sinh có thể bạn chưa biết! Hãy cùng khám phá với Oái Oăm.

16. Mặc dù ngày Giáng Sinh phổ biến là ngày 25/12 tại Mỹ cũng như nhiều nước phương Tây khác, nhưng ngày Lễ Giáng Sinh cũng được tổ chức vào ngày 7/1 tại các nước theo Chính thống giáo Đông phương như Nga

anh-16

15. “Jingle Bells” (Tiếng chuông ngân) là bài hát đầu tiên được phát trong không gian. Ngày 16/12/1965, trong không gian, các phi hành gia tàu Gemini 6, đã đùa với đài kiểm soát dưới mặt đất rằng họ thấy Ông già Noel lái…phi tuyền và đã chơi bản Jingle Bells bằng kèn Harmonica và truyền nó từ ngoài không gian về Trái đất.

14. Mặc dù ngày Giáng Sinh là để kỷ niệm ngày chúa Jesus ra đời, nhưng trong thực tế người ta không biết thực sự chúa được sinh vào ngày nào.

anh-14

13. Người ta hay dùng cụm từ viết tắt X-mas thay thế cho Christmas, nguồn gốc đó là chữ X là chữ cái đầu tiên của tên chúa Jesus trong tiếng Hy Lạp “Χριστός”

anh-13

12. Người Tuyết lớn nhất thế giới từng được tạo ra cao 122 feet (khoảng 37m) và được xây dựng ở thị trấn Bethel, Maine, Hoa Kỳ .
anh-1210. Cây thông Noel có nguồn gốc từ nước Đức vào thế kỷ 16, Martin Luther là người đầu tiên trang trí cây thông Noel, sau đó được phổ biến ở Anh từ giữa thế kỷ 19.

anh-10

9. Ông già Noel  là một người có thật tên là St. Nicholas, sống vào khoảng thế kỷ thứ 4, ở tỉnh Lycia trên bờ biển phía tây nam của Tiểu Á.

anh-9

8. Năm 2016, trung bình mỗi người Mỹ chi 762 đô-la chỉ dành cho việc mùa Quà Giáng sinh.

anh-8

7. Theo USPS (Bưu điện Hoa Kỳ) dự báo trước có khoảng 450-470,000,000 gói quà Giáng Sinh được gửi đi trong kỳ nghỉ lễ này. Nhiều hơn 12% so với năm trước.

anh-7

6. Các bài hát Giáng Sinh nổi tiếng, “Rudolph The Red-Nosed Reindeer”, “Rockin ‘Around The Christmas Tree,” và “Holly Jolly Christmas” được viết bởi nhạc sĩ Do Thái Johnny Marks.

anh-6

5. Cây Giáng Sinh trang trí đắt nhất có giá trị khoảng 11.026.900$  và đã được dựng lên ở Emirates Palace (UAE) vào năm 2010.

anh-5

4. Đèn Giáng Sinh bằng điện được sử dụng lần đầu vào năm 1882. Edward Johnson là một nhà phát minh nhưng ông chưa bao giờ tạo ra bất cứ điều gì có giá trị. Điểm sáng duy nhất trong sự nghiệp là ông thường xuyên được làm việc với huyền thoại Thomas Edison. Tuy nhiên tất cả điều này đã thay đổi vào năm 1882, khi Johnson lần đầu tiên tạo ra những bóng đèn điện trang trí Giáng sinh, để sử dụng nhà riêng ở New York. Dù sau này có rất nhiều phát minh mang tính đột phá, những bóng đèn nhấp nhày nhiều màu này vẫn đủ để Johnson ghi tên mình vào danh sách dài các phát minh vĩ đại của nước Mỹ.

anh-4

3. Việc tặng quà cho nhau vào ngày Lễ Giáng Sinh đã từng bị cấm bởi các Giáo Hội Công Giáo. Người ta tin rằng việc tặng quà là một thứ tín ngưỡng dân gian.

anh-3

2. Có hai đảo có tên Giáng sinh. Đảo Christmas (trước đây là Kiritimati) ở Thái Bình Dương và đảo Christmas ở Ấn Độ Dương.

anh-2

1. Những chú Tuần lộc kéo xe của ông già Noel đều có cái tên nghe như chúng là giống đực. Nhưng trong thực tế, tuần lộc đực rụng sừng vào mùa đông, con cái lại không. Trong khi đó những con tuần lộc của ông già Noel lại đều có sừng, có vẻ chúng lại là những con cái.

anh-1

 

Những khóa học tiếng Anh THU HÚT NHIỀU HỌC VIÊN NHẤT trên Edumall
bi-kip-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau

Bí kíp IELTS cho người MỚI BẮT ĐẦU

chinh-phuc-toeic-reading-750

Chinh phục điểm tuyệt đối bài thi TOEIC READING

toeic

Chinh phục TOEIC 450+ chỉ sau 03 giờ đồng hồ