Bán hàng online quần áo là một lĩnh vực mà có rất nhiều người tham gia. Đối thủ kinh doanh của bạn đủ mọi thành phần, mọi độ tuổi, từ công ty, thương hiệu lớn cho đến những shop thời trang nhỏ lẻ. Sản phẩm họ cung cấp cũng rất đa dạng từ chủng loại, mẫu mã, kích cỡ cho đến giá cả. Tất cả hình thành một chợ online sôi nổi, mua bán tấp nập nhưng cạnh tranh cũng vô cùng khốc liệt. Vậy bạn cần phải chuẩn bị gì khi tham gia vào đường đua trên?

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là bước quan trọng của việc bán quần áo online. Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là nam hay nữ? Độ tuổi bao nhiêu? Bạn hướng đến dòng sản phẩm công sở lịch lãm hay xu hướng thời trang trẻ trung, năng động?

Trả lời được các câu hỏi trên, bạn sẽ tìm được sản phẩm quần áo phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đã chọn.

Bước 2: Tìm đầu mối cung cấp nguồn hàng

Sản phẩm của các shop online đến 80% là “đụng hàng” nhau, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm có giá tốt hơn. Tìm nguồn cung cấp hàng cũng là một bước vô cùng quan trọng. Đầu mối cung cấp phải đảm bảo sự uy tín về cả chất lượng cũng như số lượng. Đồng thời nhà cung cấp cần có đủ các loại kích cỡ, màu sắc để đảm bảo sự đa dạng cho sản phẩm của bạn. Hiện nay, các shop online phần lớn đều nhập hàng ở các chợ đầu mối lớn hoặc các công ty cung cấp hàng xuất khẩu hay hàng xách tay. Nếu sản phẩm của bạn nhập với số lượng ít sẽ không được hưởng mức chiết khấu cao, bạn sẽ phải cạnh tranh về giá với các shop lớn. Ngoài ra, bạn nên tìm những sản phẩm “độc” và “ chất” để thu hút khách hàng và tạo độ “hot” cho shop của mình.

Bước 3: Đảm bảo kho hàng được cất giữ an toàn

Trong một số trường hợp, khách hàng của bạn vẫn có thể mong muốn đến tận nơi để xem và lựa chọn sản phẩm. Bạn nên tìm một địa điểm có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, để khách hàng dễ dàng tìm được (có thể cửa hàng của bạn ở trong hẻm, nhưng đảm bảo có địa chỉ cụ thể) nên mặc dù là bán hàng online, không cần thuê mặt bằng trưng bày sản phẩm, nhưng bạn vẫn cần phải có nơi để cất giữ hàng và giao dịch.

Bước 4: Tạo lập một gian hàng online

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một fanpage riêng cho shop của mình vì xu hướng tạo fanpage bán hàng trực tuyến trên các trang mạng xã hội như Facebook cũng đang trở nên thịnh hành.  Bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo sponsor, tổ chức các event nhỏ để câu like, view … nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Điểm hạn chế của fanpge trên Facebook là việc các nhà mạng Việt Nam thường xuyên chặn truy cập Facebook, dẫn đến tình trạng bạn và khách hàng không thể truy cập được.

Bước 5: Đầu tư hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt

ban-hang-online-quan-ao2Để thu hút được khách hàng việc cần thiết và quan trọng nhất là đầu tư hình ảnh của sản phẩm thật bắt mắt và sang trọng. Hãy chăm chỉ chụp ảnh sản phẩm của mình và đưa lên trang shop online để thể hiện được sự chân thật của sản phẩm và cập nhật thường xuyên thông tin về sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm.

Bước 6: Online 24/7 – giúp bạn xây dựng lòng tin

Khi dành nhiều thời gian online khiến cơ hội thành công của bạn cao hơn. Đây là lời khuyên của tất cả chủ cửa hàng online đã thành công trên thị trường. Việc tư vấn kịp thời, đưa ra lời khuyên và chăm sóc khách hàng tận tình là điều vô cùng quan trọng.

Bước 7: Đẩy mạnh quảng cáo & đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn

ban-hang-online-quan-ao3Thông qua các sự kiện, chương trình khuyến mãi vào từng thời điểm thích hợp là cách để thu hút khách hàng quan tâm đến shop online của bạn nhiều hơn. Một số hình thức mà shop online hay sử dụng hiện nay như: share và comment số bất kỳ, share để nhận được ưu đãi khi mua hàng…

Tâm lý chung của khách hàng là thích được hưởng khuyến mãi, giảm giá, việc đưa ra các chương trình khuyến mãi sẽ kích thích sức mua của khách hàng. Ngoài một số chương trình khuyến mãi, giảm giá, shop có thể làm thẻ thành viên, thẻ tích lũy điểm, hay thẻ VIP… cho khách hàng mua sản phẩm của shop để giữ khách và đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng riêng biệt của shop.

Mong rằng, với các chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong lĩnh vực bán hàng online quần áo.

 

The form you are trying to view has been unpublished.