Bán hàng online nên bán gì – là câu hỏi luôn nằm đầu tiên trong vô vàn những câu hỏi khi chúng ta muốn bắt đầu khởi nghiệp với công việc bán hàng online. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn tìm ra được sản phẩm bán phù hợp với khả năng của bạn.

Hãy kinh doanh dịch vụ.

ban-hang-online-nen-ban-gi1Một nhân viên văn phòng chuyển qua bán quần áo online sẽ có nguy cơ thất bại rất cao do anh ta/cô ta hoàn toàn chưa biết gì về thị trường này. Đa phần những người chuẩn bị kinh doanh online thường muốn kinh doanh một thứ gì đó “mới”. Thực ra, điều này rất nguy hiểm vì bạn chưa hề có một chút kinh nghiệm gì về lĩnh vực bạn sắp làm. 

Nói cách khác, một trong các mặt hàng kinh doanh online tuyệt vời nhất chính là chuyên môn nghề nghiệp của bạn.

Bạn nên kinh doanh những sản phẩm/dịch vụ gần với chuyên môn của mình nhất. Ví dụ, bạn là một kỹ sư điện thoại thì bạn nên chọn kinh doanh dịch vụ sửa chữa điện thoại, hoặc mua bán các phụ tùng, trang thiết bị của điện thoại. Hoặc nếu bạn học thiết kế thời trang, bạn cũng có thể kinh doanh những sản phẩm thời trang dựa trên các mẫu thiết kế của chính mình.

Sản phẩm không quan trọng bằng cách bán hàng, hãy nhớ kỹ điều này.

Hãy kinh doanh đặc sản

ban-hang-online-nen-ban-gi2Nếu quê của bạn ở Ninh Thuận, hãy mang yến sào, tôm, cá… lên Internet. Nếu bạn xuất thân từ Quảng Ngãi, hãy mang tỏi Lý Sơn lên mạng ngay lập tức. Đó là các mặt hàng dễ hái ra tiền. Đó cũng là cơ hội kinh doanh rất tiềm năng cho bạn.

Vì bạn là dân địa phương, bạn sẽ dễ dàng tìm nguồn hàng và mua với giá rất phải chăng cũng như dùng mối quan hệ quen biết để lấy hàng với số lượng ít – giúp bạn dễ thu hồi vốn nhanh.

Bên cạnh đó, bạn sẽ gặp ít đối thủ cạnh tranh hơn. Nếu bạn kinh doanh quần áo, bạn sẽ phải cạnh tranh với những người bán quần áo trên khắp cả nước. Nhưng nếu bạn kinh doanh đặc sản, bạn sẽ phải chỉ cạnh tranh với những người ở khu vực có đặc sản đó.

Hãy kinh doanh theo trào lưu

ban-hang-online-nen-ban-gi3Một ví dụ điển hình đó là sản phẩm gậy chụp ảnh tự sướng. Những người hay đọc tin tức quốc tế đã phát hiện rằng tại Mỹ và các nước phát triển đang rộ lên sản phẩm này. Và họ đã tiên phong, chấp nhận rủi ro để nhập về những lô hàng đầu tiên. Họ không có đối thủ, và chỉ cần vài thủ thuật Marketing Online đơn giản, sản phẩm này đã hút hàng một cách khủng khiếp.

Những người giỏi kinh doanh theo trào lưu thực sự có một bộ óc đáng ngưỡng mộ. Cách họ chọn mặt hàng kinh doanh online thực sự vô cùng thông minh và thông tuệ. Họ có khả năng nắm bắt, “đánh hơi” được Các Mặt Hàng Kinh Doanh Online nào sẽ bán chạy trong tương lai gần. Biết tiếng Anh là một lợi thế cực lớn để nắm bắt xu hướng và làm giàu từ nó, bạn phải luôn ở trong tình trạng “đầy đủ thông tin”. Nghĩa là bạn biết những xu hướng nào đang diễn ra và hãy update liên tục. Ngoài ra, bạn phải siêng năng sử dụng mạng xã hội. Không phải chỉ có Facebook, bạn cũng phải tập dùng những mạng xã hội mà “Tây” đang dùng như Twitter hay Instagram…

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào kinh doanh ngay thôi nào!

 

 

The form you are trying to view has been unpublished.