Bán hàng online hiệu quả – phải làm như thế nào. Sau đây là một số gợi ý cho bạn.

1. Đặt uy tín lên hàng đầu 

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh online từ một diễn đàn rao vặt, blog cá nhân hay mạng xã hội… Nhưng dù điểm xuất phát là gì, bạn phải đảm bảo mỗi sản phẩm đều đạt chất lượng tốt nhất.Khách hàng bây giờ rất khắt khe, họ cũng rất e dè với những ai rao bán không ghi rõ địa chỉ cụ thể. Khi nhận hàng, họ sẽ xem xét sản phẩm kỹ lưỡng trước khi nhận. 

Chỉ cần phát hiện lỗi nhỏ hay bất kỳ vấn đề nào không vừa ý thì sẵn sàng trả lại”. Người bán hàng cần phải chủ động kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng. Khi sản phẩm của bạn tốt, khách hàng sẽ giới thiệu cho nhau và dần định vị thương hiệu shop trên môi trường Internet.

Bạn cũng không thể sống mãi trên các diễn đàn, mạng xã hội, đó là thực tế trên thị trường trực tuyến. Với diễn đàn, bạn phải tốn phí đăng bài nếu muốn tiếp cận với số đông người đọc. Còn trên mạng xã hội, thông tin của bạn vẫn bị kiểm soát và hạn chế. Bản thân Facebook cũng có thuật toán riêng để điều khiển tần suất hiển thị nội dung chia sẻ từ fanpage. Rất nhiều người nghĩ đến việc tạo fanpage và mua like ảo để tạo dựng hình ảnh thương hiệu nhanh chóng. Đây không phải là cách hay.Like nhiều hay like ít giờ không còn ảnh hưởng đến việc tạo ra doanh số nữa bởi có nhiều những cách khác giúp bạn có nhiều khách hàng biết tới bạn qua facebook, Thay vào đó, bạn cần kiên trì và nhẫn nại trong quá trình xây dựng thương hiệu. Đồng thời tìm kiếm nhiều cách thức kinh doanh mới, đừng chỉ phụ thuộc vào diễn đàn, mạng xã hội. 

ban-hang-online-hieu-qua22. Đơn giản hóa việc xây dựng website

Hàu hết chúng ta đang quá tập chung vào giao diện thiết kế mà ít quan tâm đến việc xây dựng nội dung, có nhiều website nhìn đẹp lung linh quá dẫn tới việc khách hàng truy cập vào khiến họ mất tập chung vào giao diện website thay vì đọc thông tin bán hàng.

Nếu bạn có ý định kinh doanh dài lâu, bạn cần tạo một website đơn giản cho riêng cho sản phẩm của mình.

3. Chú trọng vào SEO 

ban-hang-online-hieu-qua1SEO (search engine optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là phương pháp nâng cao thứ hạng của một website cụ thể trên những trang tìm kiếm, phổ biến nhất là Google.

Nhiệm vụ của bạn là giúp khách hàng tìm thấy bạn đầu tiên. SEO là cách thức hiệu quả để đưa khách hàng đến với website của bạn, thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng.

4. Các yếu tố về chăm sóc khách hàng

Trên thị trường online chúng ta có hàng trăm ngàn các sản phẩm giống nhau chính vì thế người làm kinh doanh online cần phải xây dựng nội dung truyền thông thật tốt và cần có những công cụ hỗ trợ như chát trực tuyến ngay trên website giúp ra tăng tỷ lệ mua hàng, bởi nếu chúng ta phục vụ khách hàng tốt ngay từ khi vào thăm website thì khách hàng sẽ cảm thấy họ được quan tâm, khách hàng sẽ nhớ đến chúng ta hơn.

Cần phải xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng,khách hàng sẽ cảm thấy dịch vụ của chúng ta quá tận tâm và họ sẽ là người đi quảng bá truyền thông chính sản phẩm chúng ta với bạn bè của họ.

Đến với edumall – siêu thị học trực tuyến khổng lồ, bạn sẽ tìm được các khóa học bổ ích cho bạn để nâng cao khả năng bán hàng online hiệu quả, với các bài giảng như “Xây dựng chiến lược marketing hoàn hảo”, ” SEO website top 10 Google dễ dàng”,… và còn nhiều bài học thú vị khác. Vui lòng xem thêm tại đây

 

The form you are trying to view has been unpublished.