Trong cuộc sống hiện nay, khi nhắc đến photoshop, ít nhiều thì các bạn cũng biết được rằng đó là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hot nhất. Về sức mạnh của photoshop thì chúng ta cũng không cần bàn cãi nhiều. Chỉ sau một vài cú click chuột, bạn đã có một tấm hình ảo diệu đến mức không thể tin nổi.
ddb
Hiểu được sức mạnh của photoshop có thể giúp ích rất nhiều cho công việc cũng như đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống hằng ngày, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số khóa học photoshop đang hot hiện nay.
Có hai hình thức học photoshop hiện nay là học offline và học online. Với mỗi hình thức học thì đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Các bạn có thể cân nhắc hình thức nào phù hợp với điều kiện hoàn cảnh để học cho phù hợp nhé.
Đối với hình thức học offline:
Ưu điểm:
• Có sự tương tác lớn giữa học viên và giảng viên, học viên có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến nội dung bài học thì có thể hỏi trực tiếp để được giảng viên giải đáp.
• Học viên có động lực học tập hơn. Vì đã mất thời gian và một số tiền khá lớn để đăng ký một khóa học photoshop offline nên học viên sẽ đầu tư và học hành cẩn thận hơn.
Khuyết điểm:
• Chi phí khá lớn. Một khóa học photoshop offline học từ 15-20 buổi, mỗi buổi kéo dài từ 1,5-2 tiếng có học phí khoảng 2 – 2,5 triệu đồng.
• Bạn sẽ phải học bài bản theo đúng lộ trình của khóa học, bạn có thể không cần dùng hết hết những kiến thức đó những bạn vẫn phải trả tiền và mất thời gian để học chúng.
• Bên cạnh mất phí lớn, bạn cũng mất khá nhiều thời gian cho việc đi lại, thời gian học thì cố định, bạn không thể linh động được. Nếu bạn có việc quan trọng khác thì bạn mất hẳn một buổi học rồi.
Hiện nay cũng có khá nhiều trung tâm mở các khóa đào tạo photoshop offline uy tín như: Học viện công nghệ Vietpro, Skygate, Trường đào tạo quốc tế UniDesign, …
vforum.vn-233748-flowers-1
Đối với hình thức học online:
Ưu điểm:
• Chi phí thấp một số trang web cho phép bạn mua trọn khóa học với chi phí chỉ bằng 1/10 chi phí bỏ ra nếu học trực tiếp với thầy cũng cùng nội dung đó.
• Học mọi lúc mọi nơi không lệ thuộc thời gian, đi lại.
• Trực quan thông qua video nên thời gian nắm bắt khá nhanh (tùy trình độ người học), mỗi video không quá dài so với 1 buổi học offline thường là 1,5 tiếng.
• Có thể học nhảy nội dung hay tùy nội dung nào mình muốn trong các video của kênh dạy photoshop đó chứ không cần phải học bài bản từng bước, từng kỹ thuật nội dung. Có thể có bạn chỉ cần học để chỉnh sửa một số điểm trên khuôn mặt, làm mịn da,… thì có thể bạn học luôn phần đó cũng được.
• Có thể xem đi xem lại hoặc xem bao nhiêu video tùy thích. Chủ động trong việc học dành cho những người đã biết một số thao tác cơ bản, và tiết kiệm thời gian học nếu một số video nội dung đã học và biết làm rồi.
Khuyết điểm:
• Học viên phải cực kỳ kỷ luật và tự giác vì không ai kèm. Khi học viên subscribe kênh youtube dạy photoshop nào đó, mỗi khi có video mới được upload thì học viên đó sẽ được youtube thông báo tuy nhiên việc người đó có tự giác, sắp xếp được thời gian học hay không còn là chuyện khác.
• Học viên sẽ không được kèm cặp, sửa lỗi và giải thích kỹ bằng khi học trực tiếp với giáo viên.
• Ai subscribe kênh đó thì cũng đều học được nội dung y chang mình nên đôi khi sẽ không có gì đặc biệt riêng như thường nếu học với thầy cô sẽ được thầy cô dạy các bí kíp, “tuyệt chiêu”, cách làm đặc biệt hay dễ nhớ theo kinh nghiệm của thầy cô.
• Không thể yêu cầu nội dung dạy như học offline, kênh dạy photoshop có gì thì phải học lấy và phải đợi chờ kiên nhẫn cho mỗi video được up lên xem có đúng nội dung cần học không.
• Học online có 1 cái khuyết điểm lớn đó là sẽ bị bão hòa khi tới 1 mức độ nào đó, vì không có thầy xem để nhận định được mình đang bị giới hạn ở mặt nào – kĩ thuật hay tư duy.
Khóa học photoshop online của hệ thống đào tạo trực tuyến Edumall sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích, được hướng dẫn cụ thể chi tiết bởi những giáo viên dày dạn kinh nghiệm và với chi phí cực kỳ rẻ nhé. Link khóa học bạn có thể tham khảo: Thành thạo photoshop trong vòng 7 ngày

Chúc các bạn có được sự lựa chọn thật phù hợp nhé!

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*