Ngoài yếu tố chất lượng dịch vụ, cách chế biến đồ ăn, bạn cần chú ý hơn đến cách bài trí nhà hàng, quán ăn của mình sao cho phù hợp với phong thủy và cung mệnh của bản thân. Điều đó có thể giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, kích hoạt cung tài lộc để kinh doanh phát đạt và thịnh vượng. Dưới đây là một số điều cơ bản về phong thủy quán ăn bạn nên biết.

1. Chọn mặt hàng kinh doanh hợp phong thủy

– Mỗi người có một cung mệnh chi phối tính cách và tài năng riêng. Do vậy, bạn nên chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp với “mệnh” của mình để làm ăn thuận lợi và phát đạt hơn. Nếu bạn mệnh Kim thì nên kinh doanh những mặt hàng ăn có tính Thủy như nước, sữa, kem, chè hoặc đồ thủy sản. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên kinh doanh những món ăn có tính Hỏa như: Lẩu, đồ nướng hoặc bánh ngọt.

– Ngược lại, những người mang mệnh Thủy phù hợp kinh doanh các món ăn có tính Mộc như hoa quả, rau củ, đồ chay, mứt trái cây. Gia chủ mệnh Thổ nên kinh doanh những đồ lên men như sữa chua, rượu, dưa,… Gia chủ mệnh Hỏa có thể kinh doanh mọi mặt hàng thực phẩm mà mình thích.

2. Bài trí phong thủy nhà bếp của quán ăn

– Sau khi đã chọn được mặt hàng kinh doanh nhà ăn phù hợp với mệnh của gia chủ, bạn nên chú trọng sắp đặt phong thủy nhà bếp của quán ăn đó. Trong quan niệm phong thủy quán ăn, bạn nên xây dựng nhà bếp ở hướng “tọa hung hướng cát”, tức là đặt nhà bếp ở vị trí hung của ngôi nhà nhưng lại có cửa ra vào hướng sang hướng đại cát, đại lợi.

– Kiêng đặt nhà bếp ở hướng Tây của nhà hàng bởi hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với hành Hỏa (nhà ăn) khiến không khí oi bức, ngột ngạt, thức ăn nhanh bị ôi thiu, hư hại. Nếu đặt nhà bếp ở hướng năm của nhà hàng thì gia chủ có xu hướng tiêu nhiều tiền, tán lộc. Nếu gia chủ đặt phòng bếp ở hướng Bắc sẽ khiến phòng bếp lạnh lẽo, thiếu sinh khí. Sách phong thủy cho rằng, gia chủ nên đặt phòng bếp ở hướng Đông sẽ tạo thêm vận khí tốt lành, bởi hướng Đông được xem là đại cát, đại lợi.

3. Bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa trong quán ăn

– Bàn thờ thần tài là một yếu tố phong thủy và tâm linh cực kỳ quan trọng đối với công việc kinh doanh của người Á Đông. Để bài trí bàn thờ thần tài cho hợp với phong thủy quán ăn, bạn cần dán lên vách một tấm bài vị. Sau lưng thần tài là một vách tường chắn không có lỗ. Tránh góc nhọn sau lưng thần tài. Từ ngoài nhìn vào, bạn nên đặt ông Thần Tài ở bên trái và ông Thổ Địa ở bên phải. Ở giữa hai ông là 1 hũ gạo và 1 hũ muối, giữa bàn thờ là một bát nhan. Đặt lọ hoa ở bên tay phải, đĩa trái cây ở bên tay trái, xếp 5 chén nước hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành phát sinh phát triển.

– Nên đặt bàn thờ ở hướng tương ứng với mệnh của chủ nhà hoặc hướng hứng được dòng khí ở bên ngoài vào. Nên đặt bàn thờ theo hướng thẳng hoặc chéo nhìn ra cửa mà mọi người đều dễ dàng quan sát được. Bàn thờ cần phải sáng sủa, sạch sẽ và đón nhận được ánh sáng tự nhiên, tối thì nên thắp thêm đèn.

– st –
————————————————

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*