BÀI TRÍ PHÒNG ĐỌC SÁCH HỢP PHONG THUỶ

Cuộc sống hiện đại có nhiều thú vui nhưng đọc sách vẫn là một sở thích phổ biến và tích cực của nhiều cư dân thành thị. Phòng đọc sách còn có chức năng như một phòng làm việc hoặc giải trí cá nhân trong không gian sống. Hãy cùng tham khảo các bí quyết bài trí cho một thư phòng thông thoáng, khoa học, tạo điều kiện cho gia chủ làm việc hiệu quả và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Tủ sách và giá sách cần được thiết kế chắc chắn

Lý tưởng nhất là đặt âm vào hốc tường, đảm bảo sự chắc chắc. Nếu là loại kệ sách đóng cũng cần dùng loại gỗ tốt để đảm bảo chứa lượng sách thích hợp. Trong trường hợp không gian nhỏ hẹp mới nên dùng kệ sách kết hợp cùng bàn làm việc. Tuy nhiên, kệ sách nên thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản.

Không nên bày sách đầy chặt vào giá sách

Việc đó sẽ gây quá tải, khó lấy sách ra sử dụng. Nên để khoảng trống vừa phải để bày thêm đồ trang trí, sách đọc dở hay các đồ dùng văn phòng khác. Điều này tạo nên sinh khí cho căn phòng.

Không nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đa điểm trong phòng đọc sách

Thay vào đó, bố trí đèn bàn tại bàn làm việc. Đèn ánh sáng vàng ấm áp, độ lan tỏa vừa phải mang đến sự tập trung và thông tuệ.

diem-danh-7-cay-canh-de-ban-giup-gia-tang-tai-loc-1

Phòng đọc của bạn có thể bày các cây cảnh nhỏ

Các cây cảnh nhỏ ít rụng lá, xanh quanh năm để điều hòa không khí mà vẫn giữ vẻ ngăn nắp. Loại cây phù hợp nhất cả về phong thủy và ý nghĩa văn hóa là trúc.

– st –

The form you are trying to view has been unpublished.