Bài học tiếng việt online – Học tiếng việt là một nhu cầu có thực, thậm chí còn là một nhu cầu rất cao, đặc biệt là đối với những người nước ngoài muốn học và tìm hiểu thêm về ngôn ngữ Việt và các bạn Việt kiều muốn học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy kênh online hiện nay cũng có những bài giảng học tiếng Việt nhưng do đặc thù tiếng Việt có nhiều dấu, khá khó học nhất là đối với những người nước ngoài. Chính vì vậy, học tiếng Việt tại các trung tâm vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Hàng năm, lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc ở nước ta là rất lớn và có xu hướng ngày càng tăng. Phần lớn họ đều có nhu cầu học tiếng Việt bởi vì đó chính là chìa khóa giúp họ phá vỡ rào cản ngôn ngữ để giao tiếp và hiểu rõ hơn về con người, văn hóa Việt Nam, thành công trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, khi phát sinh nhu cầu học họ lại vướng phải câu hỏi Học tiếng Việt chỗ nào chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao? Dưới đây là danh sách một số trung tâm dạy tiếng Việt uy tín nhất, được người nước ngoài đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Trung tâm tiếng Việt trực thuộc khoa Ngôn Ngữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG HN.

Nhiệm vụ của trung tâm là nghiên cứu ứng dụng, giảng dạy tiếng Việt và văn hoá Văn hoá Việt Nam như một ngoại ngữ., tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho học viên nước ngoài. Ngoài ra, trung tâm cũng nhận làm các thủ tục xin cấp, gia hạn visa cho đối tượng nước ngoài đăng kí học tiếng Việt tại Trung tâm. Hiện nay, Trung tâm tổ chức đào tạo các khoá học tiếng Việt theo hai chương trình: tiếng Việt và văn hoá Việt Nam (từ 03 tháng trở lên), và tiếng Việt cấp tốc (từ 2 tuần trở lên)

Trung Tâm UNESCO Văn Hóa Giáo Dục & Đào Tạo

(UNESCO-CEP) là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động theo mục đích gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.đồng thời cơ hội giúp người nước ngoài dễ hòa nhập vào cộng đồng người Việt, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống tại đất nước Việt Nam. Có thể kể đến những điểm cộng của trung tâm này như Thời gian học linh hoạt, Hướng dẫn riêng từng học viên, Bài học thực tiễn, đáp ứng như cầu của học viên, Môi trường học thân thiện, thực tế và năng động…

Hơn thế nữa, khi tham gia chương trình, học viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động dự án, văn hóa và xã hội do UNESCO tổ chức..

 Khoa Việt Nam học – Đại học Sư Phạm Hà Nội:
Còn có tên gọi là Chương trình dạy tiếng Việt và các chuyên đề về Việt Nam cho người nước ngoài, được thành lập với mục đích chính là quảng bá hình ảnh về con người cũng như là những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Tiếng Việt ở đây được dạy theo những chuyên ngành cụ thế, có thể do yêu cầu của học viên. Tuy nhiên nhược điểm của trung tâm này là quá đặt nặng việc truyền đạt lý thuyết, chung chung mà thiếu đi phương pháp học trực quan sinh động và gần gũi.

Trung tâm 123VIETNAMESE
Được thành lập từ năm 2010, trung tâm 123VIETNAMESE đã và đang cung cấp các khóa học tiếng Việt (có cả khóa học online) cho hàng ngàn học viên đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Thuỵ Điển, Hà Lan…. Đội ngũ giảng viên của Trung tâm trẻ trung, năng động, có kinh nghiệm và luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại. 123VIETNAMESE luôn cố gắng đào tạo tiếng Việt và phổ biến văn hoá Việt Nam đến với những người bạn quốc tế.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*