Bài học effortless english online – bạn đã nghe tới chưa?

Phần lớn người học tiếng Anh tại Việt Nam là yếu về khả năng giao tiếp, trong khi trình độ đọc hiểu tiếng Anh lại khá tốt. Nguyên nhân chính là do quá trình học tiếng Anh trên trường lớp và cách tiếp cận khi học hoàn toàn sai về mặt phương pháp, đồng thời đi ngược lại với cách học một ngôn ngữ mới theo đúng quy trình Nghe-Nói-Đọc-Viết.

Chính bởi hạn chế nói trên, người học tiếng Anh tại Việt Nam thường càm thấy bối rối và thiếu tự tin mỗi khi phải nghe hay nói tiếng Anh. Cảm giác này còn xảy ra khi bạn phải nghe một người bản ngữ hoặc một ai đó nói tiếng Anh, cố gắng bắt kịp tốc độ của người nói nhưng vẫn không nghe kịp. Bạn cũng thường thấy rụt rè và ấp úng trong giao tiếp tiếng Anh vì thói quen suy nghĩ và mất nhiều thời gian để dịch tiếng Việt sang tiếng Anh trước khi nói.

 Vì vậy, tiến sĩ A.J Hoge đã dày công nghiên cứu và sáng lập ra hệ thống học tiếng Anh Effortless English (học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không cần nỗ lực), giải pháp giúp thay đổi trình độ giao tiếp tiếng Anh của hàng triệu người trên thế giới và tại Việt Nam.

Tuy nhiên, một phương pháp tuyệt vời chỉ phát huy hiệu quả khi được sử dụng đúng cách và mang tính chính thống. Cùng với sự nổi tiếng và lan truyền mạnh mẽ của phương pháp Effortless English, rất nhiều người đã tìm đến phương pháp này với hy vọng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Nhưng trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm, “ăn cắp” các bài học trong hệ thống Effortless English một cách vô tội vạ và mở các lớp học đào tạo không dựa trên cơ sở nghiên cứu hoặc tư vấn nào của chính tác giả A.J Hoge ; hay nguy hại hơn, không thiếu những cơ sở in đĩa lậu lấy trộm bộ bài học Effortless English in thành đĩa và rao bán tràn lan trên mạng Internet. Việc tham gia các lớp học kém chất lượng hay mua những bộ đĩa không có nguồn gốc rõ ràng khiến bạn không thể áp dụng phương pháp Effortless English một cách hiệu quả và niềm tin tiêu cực rằng mình không thể giao tiếp được tiếng Anh càng trở nên trầm trọng hơn nữa.

Học theo phương pháp Effortless English hay bất kỳ phương pháp nào khác cũng tốt, miễn là bạn thấy phù hợp cho chính bản thân bạn. Quan trọng là bạn phải lựa chọn được nơi học uy tín, chất lượng. Hiện nay, học tiếng Anh online tại Topica gần như là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người nhờ vào uy tín của Topica cũng như nhờ những hiệu quả nâng tầm tiếng Anh rõ rệt mà Topica đem đến.

Vì vậy, một lần nữa, hãy nhớ rằng, phương pháp học nào không quan trọng. Quan trọng là bản thân bạn phù hợp với phương pháp nào. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu, chuẩn bị kỹ lưỡng, không bao giờ là vô ích cả.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*