Lý do vì sao WordPress luôn là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa đó là hệ thống gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ dàng cài đặt mạng xã hội cũng như có một kho giao diện website wordpres luôn có sẵn để người dùng sử dụng. Tuy nhiên, có một số điều mà bạn cần lưu ý để tối ưu hóa Website WordPress của bạn để website của bạn mang lại hiệu quả cao hơn.

1. Chất lượng của các chủ đề (theme).

Hàng ngàn chủ đề miễn phí (giao diện WordPress ) và mất phí được cung cấp để bạn có thể dễ dàng khởi tạo một website cho riêng mình. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn một chủ đề đáng tin cậy từ những nguồn cung cấp. Các chủ đề cần linh hoạt và bạn có thể thay đổi theo ý muốn của mình mà không gặp quá nhiều khó khăn.

 

giao dien website

2. Hosting.

Đây là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm tới đầu tiên khi muốn xây dựng một website cho mình. Bạn cần phải lựa chọn gói dịch vụ hosting đảm bảo những yếu tố cơ bản nhất về mặt kỹ thuật, dễ dàng upload và cài đặt website wordpress của bạn. Ngoài ra, họ nên cung cấp thông tin cập nhật và sao lưu thường xuyên.

3. Lựa chọn các plugins một cách khôn ngoan.

Cài đặt quá nhiều plugin trên trang web WordPress của bạn sẽ làm giảm hiệu suất của website. Chỉ thêm plugin mà bạn có nhu cầu và thường xuyên sử dụng chúng, hãy xóa những plugin không cần thiết để website của bạn được kiểm soát tốt hơn.

11 plugin mien phi sao luu website wordpress

4. Cấu hình trang web của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất cài đặt WordPress, bạn cần phải cấu hình nó cho phù hợp. Ví dụ, bạn nên cài đặt để quản lý các bình luận, URL cần được thiết lập một cách thân thiện. Điều này là dễ dàng thực hiện trong WordPress và bạn nên cài đặt chúng ngay từ lúc đầu website được hình thành.

5. Website đáp ứng với thiết bị di động

Nhiều người sẽ truy cập website của bạn từ các thiết bị di động vì thế hãy đảm bảo rằng website của bạn đáp ứng tốt với các kích thước màn hình khác nhau từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Điều đó sẽ giúp người đọc không gặp khó khăn khi đọc thông tin và thao tác trên website.

Và điều này cũng sẽ giúp website của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao về sự thân thiện với người dùng từ đó thứ hạng website của bạn trong kết quả tìm kiếm sẽ được cải thiện.

giao dien wordpress mien phi

6. An ninh.

WordPress đi kèm với các tính năng bảo mật tốt, nhưng hãy bổ sung những tính năng bảo mật nâng cao và thường xuyên cập nhật chúng để website của bạn có khả năng chống đỡ các cuộc tấn công trong tương lại. Bản thân wordpress và các mã nguồn mở khác luôn có tính bảo mật cao nhưng việc sử dụng mã nguồn của bên thứ 3 làm tăng nguy cơ tạo ra lỗ hổng bảo mật cho wesite vì thế hãy cập nhật thường xuyên các plugin hay những bản cập nhật giao diện để vá lỗi ngay khi nó được phát hiện.

7. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Xem xét việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tăng cường khả năng hiển thị trang web của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn có thể tối ưu khả năng SEO cho website với WordPress plugin như WordPress SEO by Yoast bạn sẽ được hỗ trợ đắc lực. Ngoài ra bạn hãy nhúng thêm nút chia sẻ của những mạng xã hội phổ biết lên website của mình, đó là cách người dùng giới thiệu website của bạn tới bạn bè một cách nhanh nhất.

 

6 Khóa học đang được dân IT truy lùng tại Edumall

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*