Tại Sao Nhiều Người Thua Lỗ ? Cách Đầu Tư Chứng Khoán Giỏi? Kiếm Tiền Thụ Động?

Có thống kê cho thấy có đến 80% người tham gia đầu tư chứng khoán bị thua lỗ, nhiều người gần như mất trắng số tiền đã đầu tư vào thị trường này. Một trong những nguyên nhân quan trọng nằm ở chỗ thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn rất non trẻ, hầu hết nhà đầu tư tham gia thị trường chưa được tiếp cận với kiến thức đầu tư một cách bài bản. Do đó các quyết định mua hay bán cổ phiếu nhiều khi hoàn toàn cảm tính và không dựa vào cơ sở nào cả.

Nhóm 20% nhà đầu tư còn lại trên thị trường lại kiếm được rất nhiều tiền nhờ việc xây dựng được các nguyên tắc giao dịch có tính logic. Khóa học này sẽ giúp cho nhiều nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán, xây dựng được cho mình hệ thống nguyên tắc giao dịch. Nội dung của khóa học đề cập đến những kiến thức khá căn bản, dễ áp dụng nhưng lại có tính hiệu quả cao trong thực tiễn

Bản chất, vai trò của thị trường chứng khoán (TTCK)

Khi nào xã hội loài người chúng ta vẫn còn quan niệm rằng tiền là quan trọng, mọi người vẫn miệt mài đi kiếm tiền, vẫn còn đánh giá sự thành công của một người bằng số tiền anh ta nắm giữ… Thì một cách tự nhiên thế giới sẽ xuất hiện 02 nhóm người: Nhóm người có tiền nhàn rỗi (Nhóm cung tiền) và Nhóm người cần có thêm tiền (Nhóm cầu tiền). Khi đó, tiền sẽ di chuyển từ Nhóm cung tiền sang Nhóm cầu tiền bằng nhiều hình thức khác nhau (đương nhiên nó không phải là cho không).

Ích lợi của việc này là gì?

Nhóm cung tiền sẽ “chơi với tiền” với mong muốn làm cho nó sinh sôi nảy nở thêm. Nhóm cầu tiền sẽ có được thứ họ cần. Họ phải nỗ lực làm việc để trả lại số tiền mà họ đã “mượn” và giàu hơn. Khi đó, nền kinh tế sẽ chăm chỉ làm việc hơn, tạo ra nhiều sản phẩm hơn, sự cạnh tranh lẫn nhau cao hơn, người dân được dùng sản phẩm tốt hơn, đa dạng hơn, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển để cạnh tranh và phục vụ nhu cầu người dân…

02 cách điều chuyển tiền từ nơi Cung sang nơi Cầu của nhà điều hành

Với vai trò quản lý, nhà điều hành đương nhiên là mong muốn nền kinh tế đạt được những ích lợi như vậy càng nhiều càng tốt. Họ dùng 02 kênh chính để điều chuyển tiền:

* Kênh gián tiếp: Tức là một tổ chức đứng ra “kinh doanh tiền” và chịu rủi ro cho hoạt động đó. Họ mua tiền từ người Cung với giá 5%/năm và họ bán cho người Cầu với giá 8%. Nếu kinh doanh tốt họ có lời, nếu kinh doanh tệ họ bị thua lỗ và họ hoạt động dưới sự giám sát của nhà điều hành. Đại diện to lớn nhất của kênh gián tiếp này là Ngân Hàng.

* Kênh trực tiếp: Một tổ chức đứng ra “môi giới tiền” cũng như các loại giấy tờ có giá khác, điều chuyển tiền trực tiếp chuyển từ nguồn Cung sang nguồn Cầu, và họ ở chính giữa sống nhờ hoa hồng tư vấn và môi giới. Đại diện phổ biến nhất của kênh này là Thị Trường Chứng Khoán.

Trong đầu tư nói chung, các ngành khác nhau có rủi ro khác nhau, thậm chí một công ty cũng có nhũng rủi ro đặc thù. Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cần nhận thức rõ những rủi ro mình có thể gặp phải để từ đó phòng tránh tối đa những thiệt hại không đáng có:

– Rủi ro mua phải những cổ phiếu có thông tin bất lợi.

– Rủi ro thị trường

– Rủi ro hối đoái

– Rủi ro khi gặp những thông tin vĩ mô cực xấu

– Rủi ro tài chính

– Rủi ro thanh khoản

Trên đây là một vài rủi ro mà các nhà đầu tư dễ gặp phải. Các nhà đầu tư chứng khoán ngoài tích luỹ hay học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nguồn thông tin mà còn nên trang bị đầy đủ kiến thức tại Edumall với khoá học Bí quyết, kinh nghiệm đầu tư chứng khoán để nắm chắc các phương pháp phòng tránh và xử lý các rủi ro không đáng có xảy ra.

Nhận được gì sau khi kết thúc khoá học Bí quyết, kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Sau khi hoàn thành khoá học Bí quyết, kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về:

– Chứng khoán và có cách đầu tư thông minh

– Giúp học viên tránh được những rủi ro thường gặp trong đầu tư

– Dễ dàng lọt vào nhóm 5% những nhà đầu tư chiến thắng trên thị trường

– Học viên có thể nắm vững lý thuyết về các chỉ báo, các mẫu hình trong phân tích kỹ thuật để đầu tư chứng khoán. Học viên áp dụng những kiến thức được học sẽ có kết quả đầu tư tốt hơn.

– 16 nguyên tắc chọn cổ phiếu ưu tú nhất.

The form you are trying to view has been unpublished.