Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – phương pháp để thực hiện được điều này không phải ai cũng biết. Một vài gợi ý nho nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Anh của mình.hoc-tieng-anh-giao-tiep-cap-toc

 1. Định hướng mục tiêu cụ thể cho bản thân.
   Đầu tiên khi bạn muốn ôn luyện học tiếng anh giao tiếp cấp tốc, bạn phải xác định được rõ mục đích của mình. Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân, ví dụ: học để đi làm, đi du lịch, đi du học,…
  Bạn cần chuẩn bị xem mình hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất trong khi giao tiếp tiếng anh và kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.
 2. Bước vào ôn luyện.
  Điều quan trọng hơn cả là bạn phải sử dụng nó hằng ngày và luôn luôn trau dồi tích lũy thêm thật nhiều kiến thức chứ không được để lâu lâu mới sử dụng, vì như thế bạn chẳng bao giờ có thể nói được tiếng anh cả.
  Kỹ năng nghe: Có một cách ngoài những tài nguyên có trên mạng, bạn cần sử dụng một cách triệt để các nguồn đấy.  Bạn hãy xem CNN, BBC đọc các bản tin, nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ này, lấy từ điển ra tra cứu ngay, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ nghe hiểu.

Kỹ năng nói: bạn có thể tập đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp tiếng anh…
Kỹ năng đọc : Bạn cố gắng đọc báo và tin tức thật nhiều thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Anh. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn nâng cao vốn từ khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và hiểu biết của nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn.
Kỹ năng viết : Bạn hãy tóm tắt lại và nêu quan điểm/ nhận xét của bạn về những thông tin bạn vừa đọc. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tuy duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết để viết luận sau này. 

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

 1. Học cách sử dụng từ ngữ theo đúng hoàn cảnh, tình huống.
  Bạn phải học cách sử dụng từ vào các tình huống cụ thể. Điều này đòi hỏi các bạn phải biết vận dụng vào các tình huống giao tiếp cụ thể hàng ngày mà bạn hay gặp.
   Ngoài ra bạn có thể  bắt chước, tập theo và luyện tập với một người bạn của mình để các bạn có thể tìm ra lỗi sai mà mình hay mắc phải để kịp thời điều chỉnh 1 cách tốt nhất.
 2. Tham gia các hoạt động nhóm.
  hoc-tieng-anh-giao-tiep-cap-toc1Bạn hãy lập ra cho mình 1 nhóm  bạn đang muốn học tiếng Anh như bạn. Vì mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội tiếp xúc với nhau trực tiếp, đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến.
 3. Thường xuyên kiểm tra trình độ của mình.
   Việc này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thấy được mình đã tiến bộ được bao nhiêu hay thay đổi như thế nào để đạt được hiệu quả

 Chúc các bạn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc thật tốt nhé!!!!

 

The form you are trying to view has been unpublished.